Ngày hội tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật

15:07, 06/07/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 6/7, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển giáo dục hòa nhập Tâm Việt (TP.Quảng Ngãi) tổ chức khai mạc Ngày hội tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh của trung tâm và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh.

Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập Tâm Việt là một tổ chức phi lợi nhuận, thực hiện an sinh xã hội; hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy văn hóa và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Năm học 2023 - 2024, trung tâm có 100 học sinh được học theo 2 hình thức là bán trú và can thiệp cá nhân. 
 
Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh được trang bị kỹ năng bảo vệ, săm sóc trẻ khuyết tật.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh được trang bị kỹ năng bảo vệ, săm sóc trẻ khuyết tật.

Tại ngày hội, cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh được các chuyên gia có kinh nghiệm về tâm lý và giáo dục đặc biệt tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và các trung tâm hỗ trợ tại TP.Đà Nẵng chia sẻ, cung cấp những kiến thức bổ ích, khoa học trong việc xử lý rối loạn các giác quan ở trẻ như: Thấu hiểu về những rối loạn phát triển của trẻ; chuẩn bị tâm lý khi con có rối loạn phát triển; các chiến lược và kỹ thuật khi làm việc với trẻ tại nhà để đạt hiệu quả tối ưu; kỹ thuật quản lý hành vi của trẻ…
 
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng giải đáp một số câu hỏi thường gặp của cha mẹ trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Qua đó, nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ, đưa ra những định hướng can thiệp kịp thời cho trẻ có rối loạn phát triển, giúp trẻ tiến bộ nhanh và hoà nhập với cộng đồng.

Ngày hội tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật diễn ra trong 2 ngày (6 - 7/7/2024).
 
Tin, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 15:07, 06/07/2024

Ý kiến bạn đọc


.