Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng gặp mặt nhân dịp 20/11

00:02, 13/11/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng 12/11, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Câu lạc bộ (CLB) Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các nhà giáo là thành viên CLB.

Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh; các đồng chí quê Quảng Ngãi nguyên là lãnh đạo Trung ương, tỉnh và đương chức hiện đang sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng; đại diện Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Đà Nẵng và các thành viên CLB Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của CLB Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng thời mong muốn, trong thời gian đến, CLB cũng như các nhà giáo tiếp tục đóng góp trí tuệ nhiều hơn nữa, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển và tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng thành lập năm 2016. Lúc mới thành lập có 40 nhà giáo, nhưng hiện nay đã kết nối trên 150 thành viên là những cán bộ, nhà giáo đang công tác giảng dạy, nghiên cứu, quản lý tại 24 cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Sau 7 năm thành lập, đến nay CLB có 3 giáo sư, 36 phó giáo sư, 62 tiến sĩ…
 
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với thành viên câu lạc bộ.
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với thành viên câu lạc bộ.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các thành viên trong CLB còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, đóng góp ý kiến phục vụ sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, các thành viên còn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về quê hương, như giúp đỡ học sinh hiếu học là con gia đình nghèo, gặp khó khăn đột xuất; ủng hộ người dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà giáo ưu tú, TS.Lê Tấn Đạt đã đề nghị quý thầy cô cần xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt; có nhiều sáng kiến hơn nữa gắn với các chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thực hiện tốt những nội dung mà CLB và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã ký kết. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian quan tâm đến các hoạt động của CLB.
Chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt.
Chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Trong thời gian đến, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương xây dựng cơ chế kết nối trong công tác nghiên cứu khoa học với CLB Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng, để đội ngũ trí thức Quảng Ngãi có thể phát huy năng lực, trí tuệ cống hiến cho sự phát triển của tỉnh.

Tin, ảnh: PV
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 00:02, 13/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.