Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn: Bế giảng năm học 2022 - 2023

15:35, 26/05/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 26/5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Nghĩa Hành) tổ chức lễ bế giảng năm học 2022 - 2023. Dự lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.
 
Năm học 2022 - 2023, Trung tâm nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho 122 trẻ em khuyết tật, trong đó, có 33 em vừa học nghề vừa học văn hóa. Kết quả, năm học 2022 - 2023, bậc Tiểu học có 12 em hoàn thành xuất sắc, 11 em hoàn thành tốt, 49 em đạt và 13 em cần cố gắng. Bậc THCS có 3 em đạt loại giỏi, 9 em loại khá và 5 em loại trung bình. Song song với việc dạy văn hóa, Trung tâm cũng tổ chức tuyển sinh nghề từ 13 tuổi trở lên. Tổng số học viên nghề trong năm là 45 em. Có 8 em được chuyển vào Cơ sở 2 (TP.Hồ Chí Minh) học...
 
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà khen thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh giỏi năm học 2022 - 2023.
 
Ngoài việc dạy học, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm phát triển năng khiếu và các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội. Nhờ vậy, các em đã có sự hòa nhập với tập thể, từng bước tiếp thu các kiến thức và kỹ năng, có ý thức tự phục vụ bản thân, tự giác trong lao động vệ sinh phòng ở, sân trường, lớp học sạch sẽ.
 
Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn xúc động trước những thành quả sau 9 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực vượt khó của đội ngũ giáo viên, nhân viên, những tấm lòng thiện nguyện và sự quan tâm đồng hành của chính quyền địa phương, ngành LĐ-TB&XH.
 
Khen thưởng cho giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng những đóng góp của các thầy, cô giáo, nhân viên Trung tâm, các mạnh thường quân và đặc biệt là những đóng góp của Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn Nguyễn Thị Thu Hà - người đã dày công xây dựng và phát triển Trung tâm góp phần chăm sóc, nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
 
Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, tập thể Ban Giám đốc, giáo viên, nhân viên Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được nhằm nỗ lực hơn nữa để nuôi dạy các cháu khuyết tật; đồng thời mong muốn các học sinh tiếp tục cố gắng, rèn luyện, trau dồi phẩm hạnh để trở thành người công dân tốt của xã hội; các bậc phụ huynh luôn hợp tác tốt với nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc các cháu.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đề nghị chính quyền địa phương, Sở LĐ-TB&XH tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ em khuyết tật; đồng thời mong muốn các tổ chức, đơn vị, cá nhân mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đóng góp về tinh thần, vật chất để phát triển các hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh nói chung và Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn nói riêng.
 
Tin, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 
 

Ý kiến bạn đọc


.