(Baoquangngai.vn)- Sở TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.
Hội nghị được tổ chức vào chiều 26/12 tại hội trường khách sạn Hùng Vương. Tham dự hội nghị có hơn 60 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở TT&TT đánh giá những kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số năm 2024. Theo đó, trong năm 2024, Quảng Ngãi đã thúc đẩy chuyển đổi số phát triển hài hòa trên 3 trụ cột gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tỷ lệ xử lý văn bản, hồ sơ công việc (trừ hồ sơ mật) trên môi trường mạng ngày càng tăng cao. Đến nay, trên 95% văn bản được ký số khi phát hành văn bản điện tử.
Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Quốc Huy Hoàng phát biểu tại hội nghị. |
Về phát triển dữ liệu số, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đã thực hiện kết nối, tích hợp với 14 cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin của các bộ, ngành. Đến nay, chất lượng thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công của tỉnh đạt 82,3 điểm, xếp thứ 25/63 tỉnh, thành phố và thuộc nhóm các tỉnh có điểm tốt.
Đối với công tác an toàn an ninh mạng, tỉnh đã phê duyệt cấp độ an toàn thông tin cho 274 hệ thống thông tin, triển khai các giải pháp phòng, chống mã độc tập trung cho 43 cơ quan, đơn vị với 4.400 máy trạm. Đồng thời, triển khai nền tảng điều phối xử lý sự cố irlab.vn, hệ thống giám sát an toàn an ninh mạng tập trung (SOC) và bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình “4 lớp”.
Các đại biểu tham dự hội nghị. |
Tại hội nghị, hơn 60 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh được phổ biến những nội dung về: Kiến trúc chính quyền điện tử; triển khai, phổ biến kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 3.0, hướng tới chính quyền số. Đại diện Sở Tài chính cũng giới thiệu các văn bản, hướng dẫn của trung ương và tỉnh liên quan đến công tác bố trí nguồn ngân sách cho các hoạt động chuyển đổi số, để các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả trong năm 2025.
Tin, ảnh: H.HOA
TIN, BÀI LIÊN QUAN: