Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh thi đua Quyết thắng

09:58, 15/05/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Giai đoạn 2019 - 2024, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Sơn Tịnh đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm thi đua để đạt kết quả cao nhất trong thực hiện các nhiệm vụ.

Thi đua để tiến bộ, đoàn kết

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, LLVT huyện Sơn Tịnh đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm thi đua để giành thắng lợi cao nhất trong nhiệm vụ của mình.

Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh ra quân huấn luyện năm 2024. 
Ảnh: X.T
Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh ra quân huấn luyện năm 2024. Ảnh: X.T


Thượng tá Trương Sông Trà- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Sơn Tịnh chia sẻ, 5 năm qua là giai đoạn rất khó khăn. Dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội... Trong hoàn cảnh đó, LLVT huyện đã kề vai sát cánh, cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, thách thức.

Trong 5 năm qua, LLVT huyện Sơn Tịnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của huyện, với nhiều chủ đề, nội dung, hình thức phong phú. Mỗi năm, Ban CHQS huyện sẽ chọn từng chủ đề thi đua phù hợp với tình hình, đặc điểm nhiệm vụ và các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Cụ thể như: “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”; “Rèn đức, luyện tài, lập công dâng Bác”; “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”... Từ đó, phong trào thi đua được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các khâu yếu, mặt yếu nhằm tạo chuyển biến trong toàn lực lượng.

Qua công tác thi đua - khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng đã góp phần quan trọng, phát huy truyền thống yêu nước; khơi dậy ý thức tự giác, sức sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực hoạt động của đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố vững chắc nhiệm vụ quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Gương chiến sĩ tiêu biểu

Với nhiệm vụ được giao liên quan đến công tác quân báo, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Phạm Phúc Lộc, nhân viên quân báo - trinh sát, luôn tích cực bám sát địa bàn, mở rộng mạng lưới quân báo nhân dân để nắm bắt thông tin. Từ đó, kịp thời tham mưu cho cấp trên xử lý tốt các tình huống nảy sinh. Khi phát sinh “điểm nóng” trên địa bàn liên quan đến tranh chấp đất rừng, giải phóng mặt bằng triển khai thi công các công trình, dự án... Thiếu tá Lộc cũng thường xuyên có mặt, phối hợp cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, đề xuất nội dung, phương án để cấp trên xử lý hiệu quả.

Giai đoạn 2019 - 2024, từ phong trào Thi đua Quyết thắng, LLVT huyện Sơn Tịnh có 264 lượt tập thể và 553 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng Cờ thi đua (2021), Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua (2022), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng (2023).

Không chỉ là cán bộ năng nổ trong nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Lộc còn là người đam mê khoa học, kỹ thuật. Thiếu tá Lộc trở thành “cây sáng kiến” trong lĩnh vực nghiên cứu, cải tiến mô hình học cụ của đơn vị. Anh đã có hàng chục sáng kiến có tính ứng dụng cao để phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; giúp dân xóa đói giảm nghèo.

Hằng năm, Thiếu tá Lộc đều đoạt giải cao trong các hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ do Bộ CHQS tỉnh và Quân khu 5 tổ chức. Nhiều mô hình như “Bộ kiểm tra đường ngắm tự động”, “Thiết bị giám sát kết quả bắn đạn thật bằng hình ảnh”, “Bộ tự động kiểm tra đường ngắm, báo kết quả ngắm bắn ban ngày và ban đêm” của Thiếu tá Lộc đã được ứng dụng rộng rãi trong công tác huấn luyện ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Ngoài ra, Thiếu tá Lộc còn được giao một số nhiệm vụ như quản lý vật chất, mô hình huấn luyện, vẽ bản đồ, xây dựng vườn tăng gia của cơ quan... anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, Thiếu tá Lộc được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2023, anh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân, vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng (giai đoạn 2020 - 2022). 

Thiếu tá Lộc là tấm gương điển hình tiêu biểu trong vườn hoa Thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Sơn Tịnh, giai đoạn 2019 - 2024.

XUÂN THIÊN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 09:58, 15/05/2024

Ý kiến bạn đọc


.