Cập nhật lúc: 16:49, 05/09/2013 [GMT+7]
.

Quảng Ngãi: Có gần 700 doanh nghiệp khai thuế qua mạng Internet


(Baoquangngai.vn)- Ông Nguyễn Tấn Kiệm -  Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến nay toàn tỉnh đã có gần 700 doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng Internet với trên 15.500 lượt hồ sơ thuế khai qua mạng thành công.

TIN LIÊN QUAN

ss
 

 

Ông Kiệm còn cho biết: Ngày 22/7/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 83/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Luật sửa đổi, bổ sung mổt số điều của Luật Quản lý thuế. Theo Điều 48 của Nghị định 83/2013/NĐ-CP quy định: "Người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải khai thuế, nộp thuế, giao dịch với cơ quan thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử…".  

Từ những quy định trên cùng với những tiện ích về khai thuế qua mạng điện tử như khai thuế 24/24 giờ với 7 ngày trong tuần, không mất thời gian đi lại, chờ đợi, tiết kiệm chi phí in ấn… Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn đề nghị các doanh nghiệp đã đáp ứng về cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin thực hiện việc đăng ký và khai thuế với cơ quan qiản lý thuế thông qua mạng điện tử theo quy định.


Đây được coi là phương pháp quản lý thuế hiện đại, tiết kiệm chi phí hành chính, thời gian cho người nộp thuế và cơ quan thuế.
                                

Thanh Uyên
 

.