Ôn luyện IELTS nên bắt đầu từ đâu? - Chia sẻ từ Giáo viên IELTS VIETOP

21:34, 01/11/2021 [GMT+7]
.

 

 Thumb/ Ảnh đại diện bài viết
Thumb/ Ảnh đại diện bài viết
Ôn luyện IELTS nên bắt đầu từ đâu? Đây không chỉ là câu hỏi chung của nhiều bạn mới làm quen IELTS và cũng là “bệnh chung” của nhiều bạn đã từng học IELTS nhưng lại bỏ dở. Đừng lo, những chia sẻ từ Thầy Đỗ Nguyễn Đăng Khoa - Giáo viên IELTS VIETOP dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn cho việc luyện thi IELTS nhé. 
 
1. Đặt mục tiêu cho bản thân
 
Nếu bản thân đã muốn thì việc học chưa bao giờ gọi là quá muộn. Trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề như trên, chắc hẳn bạn chưa nắm vững căn bản tiếng Anh và cũng không thường xuyên sử dụng tiếng Anh nên mới vướng phải “bệnh chung” này. 
 
Vì vậy, việc đầu tiên là đặt ra cho bản thân một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và thực tế. Phải hiểu rõ rằng mình học tiếng Anh để làm gì, cho mục đích gì. Từ đó tạo được cho bản thân động lực học và niềm vui khi học. Bài thi IELTS là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh nên dù là mục đích gì thì vẫn nên học nghiêm túc nhé. 
 
2. Ôn lại kiến thức cơ bản
 
Người ta nói: Ngữ pháp ví như khung xương của con người, từ vựng được ví như da thịt và phát âm được ví như giọng nói phát ra. Nếu thiếu 1 trong 3 thứ này đều khiến người ta trở nên yếu ớt và khả năng tương tác với bên ngoài cũng kém đi.
 
Vì vậy, sau khi đã có mục tiêu cụ thể, việc bây giờ cần làm là ôn lại những kiến thức cơ bản như phát âm và ngữ pháp. Đồng thời bạn cũng nên tập thói quen dùng từ điển và học thêm từ vựng mới mỗi ngày để đa dạng vốn từ vựng cho bản thân. 
 
Ví dụ: học thêm 5, 10 từ vựng mỗi ngày tùy vào khả năng của bản thân, dành 15 phút xem video tiếng Anh có phụ đề, đọc 1 bài báo ngắn 10 phút mỗi ngày,... hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao khả năng giao tiếp. 
 
3. Học tiếng Anh qua app, ứng dụng 
 
Ngoài ôn luyện, hình thức học tiếng Anh qua app hoặc ứng dụng cũng đang được rất nhiều người áp dụng. Ưu điểm của hình thức học học là linh hoạt được thời gian học, có thể học mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào bạn rảnh. Nếu ngại về giá cả, những ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cũng là gợi ý hay cho bạn. Tuỳ vào ngân sách kinh tế của bản thân mà  bạn có thể chọn cho mình hình thức học phù hợp.
 
Một số app học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như: Duolingo, ELSA Speaking, CAKE,…
 
4. Tham khảo các khóa học IELTS uy tín
 
Khi đã có cảm giác với ngôn ngữ, bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa luyện thi IELTS để có được lộ trình ôn luyện phù hợp hoặc các khóa luyện thi IELTS Online nếu bạn không có thời gian đến lớp. Trung tâm luyện thi IELTS VIETOP 
 
Một trong những địa chỉ luyện thi IELTS chất lượng đó chính là Trung tâm luyện thi IELTS VIETOP. 
 
Website: https://www.ieltsvietop.vn
 
Facebook: https://m.facebook.com/ieltsvietop/
 
Youtube: https://m.youtube.com/c/IELTSVietop/
 
Địa chỉ: 
1/70 Hoa Cúc, P7, Phú Nhuận.
2/488/13 Cộng Hoà, P13, Tân Bình.
3/664 Lê Quang Định, P1, Gò Vấp.
4/769 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10.
Các khoá học tại IELTS VIETOP: 
Khoá học IELTS Cấp tốc
Khoá học IELTS 1 kèm 1 
Khoá học IELTS General 
Khoá học IELTS Youth
Khoá học IELTS Writing
Khoá học IELTS Speaking
Khoá học IELTS Online 
 
Tóm lại, đừng ngại học lại từ đầu mà hãy ngại vì bạn không làm được điều đó khi bản thân có thể. Học IELTS là quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm và sự cố gắng của mỗi người. Hãy tự tạo ra động lực để đạt được những gì mình mong muốn nhé. 
 
Tác giả
Thầy  Đỗ Nguyễn Đăng Khoa - Giáo viên trung tâm luyện thi IELTS VIETOP
 
 
 
.