Đất nền và nhà phố thương mại- xu hướng lựa chọn của nhà đầu tư

09:36, 27/11/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Bất chấp thị trường thời gian gần đây có nhiều biến động, các chuyên gia địa ốc vẫn khẳng định Bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư hiệu quả nhất, chứ không phải gửi tiền vào ngân hàng hay những kênh khác… Vậy đâu là sản phẩm BĐS tốt để nhà đầu tư yên tâm “chọn mặt gửi vàng”?.
 
Sức hút từ lợi nhuận mà BĐS mang lại cho khách hàng
 
Theo thống kê, trong 3 năm gần đây lãi suất tiền gửi ngân hàng đều tăng lên. Có thể thấy gửi ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thông thái thường lựa chọn đầu tư vào BĐS, đồng thời sử dụng "đòn bẩy" tài chính là vay thêm để đầu tư.
 
Các dự án mới vẫn là lựa chọn số một của nhà đầu tư, bởi khả năng "mua tận gốc bán tận ngọn". Nghĩa là nhà đầu tư sẽ mua sản phẩm vào lúc nó còn sơ khai và bán khi nó hoàn thiện hạ tầng và có sổ. Có những dự án lúc mở bán giá rơi vào 1 tỷ đồng, khi hoàn thiện bán ra có thể đến 2 tỷ đồng và thậm chí còn tăng 200% tùy vào thời điểm thị trường đang "sốt".
 
Các nhà đầu tư thông thái thường lựa chọn đầu tư vào BĐS (Trong ảnh:  Khu đô thị Nghĩa Hành New Center)
Các nhà đầu tư thông thái thường lựa chọn đầu tư vào BĐS (Trong ảnh: Khu đô thị Nghĩa Hành New Center)
 
Điều quan trọng là nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về pháp lý dự án, cũng như có chiến lược rõ ràng khi "lướt sóng" đầu tư. Điều quan trọng nhất là với tỷ suất lợi nhuận cao như vậy, chắc chắn nhà đầu tư sẽ không bỏ qua cơ hội. Họ còn sử dụng đòn bẩy tài chính để gia tăng hiệu quả, bởi nếu vay ngân hàng với lãi một năm và trừ đi chi phí, nhà đầu tư vẫn còn lợi nhuận cao hơn hẳn.
 
Cùng với đó là khả năng sinh lời và giá trị BĐS tăng dần theo thời gian. Cần nhìn lại những năm trở lại đây, BĐS khu vực Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng được xem là khu vực có lượng giao dịch, mua bán ổn định nhất so tại khu vực miền Trung, đặc biệt ở phân khúc đất nền.
 
“Điểm sáng” Quảng Ngãi
 
Cùng với sự vươn mình cùng đất nước, Quảng Ngãi trở thành điểm nhấn cho dải đất miền Trung, chính vì vậy hàng loạt công trình, nhà máy – xí nghiệp, dự án bất động sản trỗi dậy trong thời gian qua. Quảng Ngãi cũng được rất nhiều người lựa chọn là điểm “dừng chân” để sinh sống hoặc làm việc, thậm chí thu hút đầu tư của cá nhân, tổ chức các tỉnh lân cận cũng như từ phía Nam.
 
Trong 9 tháng đầu năm 2019, Quảng Ngãi thu hút được 4 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 39,3 triệu USD và 99 dự án trong nước với tổng số vốn khoảng 21.431 tỷ đồng. Trong đó có một số dự án lớn hứa hẹn sẽ tạo nên bước đột phá cho tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới. 
 
Điển hình về công nghiệp, các dự án nổi bật như: Nhà máy sản xuất, gia công giày dép và khuôn giầy Hiệp Ích Việt Nam; Nhà máy sản xuất sợi và vải Mahang Dung Quất; Nhà máy sản xuất trang phục Mensa Tịnh Phong; Nhà máy sản xuất đồ nội ngoại thất Omegia Dung Quất… Đây là những dự án được cấp mới, hứa hẹn tạo nên bức tranh về công nghiệp Quảng Ngãi sôi động, đa dạng sản phẩm và mang lại sự bứt phá ngoạn mục cho ngành công nghiệp tỉnh. 
 
Bên cạnh đó, một số dự án thuộc lĩnh vực du lịch cũng được cấp phép đầu tư vào Quảng Ngãi như: Khu nghỉ dưỡng King Bay Sa Huỳnh (1.000 tỷ) do Công ty CP Đầu tư bất động sản và du lịch quốc tế Kinh Bay làm chủ đầu tư; Khu du lịch Thạch Ky Điếu Tẩu (500 tỷ) do Liên danh Công ty CP Blacksoil Việt Nam và Công ty CP du lịch sinh thái Phú Yên làm chủ đầu tư; Đặc biệt là dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi của Tập đoàn FLC có tổng mức đầu tư lên đến 11.000 tỷ đồng, bao gồm 4 phân khu khách sạn, resort cao cấp trên diện tích hơn 1000 ha. 
 
Theo đại diện Tập đoàn FLC, dự án được phát triển với định hướng biến nơi đây trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng mới, một trung tâm du lịch mới, có tầm vóc quốc tế tại Việt Nam.
 
Có thể dễ dàng nhận thấy, với những tiềm năng, lợi thế về tự nhiên cùng với sự phát triển vượt bậc của khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp Vsip, Quảng Ngãi đang trở thành bến đỗ tin cậy và đầy hứa hẹn của nhiều đại dự án của các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đó là những cái tên chỉ cần nhắc đến đã hình dung ra biểu tượng của thương hiệu, như FLC, VSIP, Doosan, Hòa Phát, Vingroup, Đất Xanh, Messer (Đức), hay Sembcorp (Singapore)...
 
Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 80 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp BĐS thực hiện theo quy hoạch được phê duyệt trên 8 huyện (Bình Sơn, Sơn Tinh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và Nghĩa Hành) với tổng diện tích hơn 1.290 ha. Trong đó, đất nhà ở thương mại 543,28ha, chiếm 42,10%; đất nhà ở xã hội 5,44ha, chiếm 0,42% và đất các công trình khác là 471,71ha, chiếm 57,48%. Tổng số lô đất nền là 34.528 lô; tổng vốn đăng ký đầu tư trên 18.030 tỷ đồng.
 
Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Nghĩa Hành New Center
Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Nghĩa Hành New Center
Tuy nhiên, trước thực trạng một số dự án đầu tư tại Quảng Ngãi không có tính pháp lý rõ ràng, thậm chí có tình trạng huy động vốn, làm méo mó thị trường BĐS, nhiều dự án “làm mưa làm gió” rao bán đất nền đã khiến người dân, nhà đầu tư vô cùng hoang mang, mất niềm tin.
 
Hơn thế, trong những năm qua với sự phát triển mạnh mẽ của các nhà máy, xí nghiệp khiến người dân đổ về huyện Nghĩa Hành sinh sống cũng như lập nghiệp đông đúc. Cũng chính điều này đã khiến nhu cầu về nhà ở tại huyện Nghĩa Hành nói riêng và Quảng Ngãi chưa bao giờ tăng cao như hiện nay.
 
Tuy nhiên, điều cốt lõi đó là nhiều dự án thiếu quy hoạch rõ ràng, không gian thụ hưởng còn hạn chế, các tiện ích kèm theo trong các khu đô thị, khu nhà ở còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Dự án Khu đô thị Nghĩa Hành New Center nổi bật với gần 100 lô shophause đã trở thành điểm sáng cho thị trường BĐS Quảng Ngãi.
 
Đặc biệt, theo khảo sát của đơn vị tư vấn BĐS uy tín là Công ty CPĐT Hoa Thiên Phú, giá đất tại Nghĩa Hành, đặc biệt các lô bám mặt đường tỉnh lộ 624 sẽ còn tăng, và đạt mức tăng từ 20 – 30% trong 1 – 2 năm tới. 
 
Lựa chọn sản phẩm đầy đủ pháp lý – ưu tiên lớn của nhà đầu tư
 
Thời gian qua, đất nền hay nhà phố thương mại vẫn đang là phân khúc BĐS được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Theo khảo sát, đây là loại hình BĐS có tính an toàn cao, là đầu tư vào những sản phẩm thật. Theo các chuyên gia, nên chọn đất nền hay nhà phố thương mại tại các tỉnh, thành đang phát triển và được đầu tư như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi...
 
Nghĩa Hành New Center tọa lạc tại vị trí đắc địa
Nghĩa Hành New Center tọa lạc tại vị trí đắc địa
Tọa lạc tại trung tâm thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), Khu đô thị Nghĩa Hành New Center nổi bật với sự quy hoạch đồng bộ, tính pháp lý rõ ràng và loại hình sản phẩm đa dạng giúp giới đầu tư cũng như người dân dễ dàng sở hữu. Đặc biệt, dự án được phát triển bởi chủ đầu tư có uy tín là Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Toàn Thịnh. 
 
 
ới phương châm sống xanh, sống tiện ích dự án chú trọng phát triển tiện ích dành cho cư dân như hệ thống trường mầm non đạt chuẩn, diện tích vui chơi thể thao đồng bộ, bể bơi ngoài trời tiện nghi
Với phương châm sống xanh, sống tiện ích dự án chú trọng phát triển tiện ích dành cho cư dân như hệ thống trường mầm non đạt chuẩn, diện tích vui chơi thể thao đồng bộ, bể bơi ngoài trời tiện nghi
 
Dự án khu đô thị Nghĩa Hành New Center được quy hoạch đồng bộ, hài hòa, tính pháp lý rõ ràng đã và đang trở thành tâm điểm nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, giới đầu tư ở Quảng Ngãi. Nghĩa Hành New Center với sự đa dạng về loại hình sản phẩm như đất nền liền kề, đất nền biệt thự và nền đất shophause. Trong đó có 223 lô đất nền liền kề (diện tích từ 100 m2 – 125 m2), 20 lô đất nền biệt thự (diện tích từ 200 m2 – 300 m2) và 81 lô shophouse (diện tích từ 120 m2 - 150m2). 
 
Trong đó, 81 lô shophause sẽ trở thành điểm sáng của BĐS Quảng Ngãi bởi vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, hơn thế các lô shophause của dự án cũng sẽ được thiết kế đồng bộ, hài hòa kết hợp kiến trúc hiện đại.
 
Nghĩa Hành New Center được chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Toàn Thịnh thiết kế xây dựng với tâm huyết mong muốn tạo nên một cộng đồng dân cư mới, môi trường sống xanh, nhưng không kém phần sang trọng. Nhiều người ví von Nghĩa Hành New Center như “viên ngọc xanh giữa miền Trung”.
 
Nghĩa Hành New Center hiện đã được xây dựng khá hoàn thiện
Nghĩa Hành New Center hiện đã được xây dựng khá hoàn thiện
Đặc biệt, Nghĩa Hành New Center tọa lạc tại vị trí đắc địa, phía Bắc tiếp giáp với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, phía Đông giáp đường tránh Đông kết nối Minh Long, Ba Tơ, phía Nam giáp thị trấn Chợ Chùa, phía Tây giáp trục đường lớn DT624.
 
Một điểm nhấn cho dự án Nghĩa Hành New Center là nằm cạnh các trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện giúp cư dân thuận tiện trong sinh hoạt, phục vụ cuộc sống hàng ngày. Trong thời gian tới, huyện Nghĩa Hành sẽ mở rộng trục đường 24m kết nối với trung tâm thành phố với Phú Điền – Nghĩa Hành – Minh Long – Ba Tơ… giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các tụ điểm quan trọng toàn khu vực và các tỉnh lân cận.
 
Với phương châm sống xanh, sống tiện ích dự án chú trọng phát triển tiện ích dành cho cư dân như hệ thống trường mầm non đạt chuẩn, diện tích vui chơi thể thao đồng bộ, bể bơi ngoài trời tiện nghi và đặc biệt toàn bộ dự án sẽ được phủ xanh giúp cư dân yên tâm tận hưởng cuộc sống.
 
Dự án Khu đô thị Nghĩa Hành New Center đang được xúc tiến triển khai để kịp cán đích trước Tết Nguyên Đán. Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư Hoa Thiên Phú – Hotline: 0899151919.
 
.