Cập nhật lúc: 16:24, 16/03/2014 [GMT+7]
.

AGRIBANK Quảng Ngãi: Tạo dựng niềm tin trong dân cư


(Báo Quảng Ngãi)- Năm 2013 hoạt động kinh doanh của hệ thống  ngân hàng nói chung và của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Quảng Ngãi nói riêng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của từng đơn vị trực thuộc, nên hoạt động kinh doanh của Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi tương đối tốt. Kết quả huy động vốn khả quan, nợ xấu không tăng, tỷ lệ thu lãi khá, tiết kiệm chi phí... phát triển ổn định và bền vững tạo được niềm tin với khách hàng.

Dồn sức huy động vốn

Tính đến 31.12.2013 tổng nguồn vốn huy động của Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi đạt 5.021 tỷ đồng, tăng 349 tỷ so năm 2012, tỷ lệ tăng trưởng 7,5%. Nguồn vốn huy động của Agribank Quảng Ngãi chiếm 20% tổng nguồn vốn huy động của hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đáng ghi nhận là, tiền gửi dân cư đạt đến 4.199 tỷ đồng, tăng trên 16,4% so với cùng kỳ. Điều này chứng tỏ, nhiều người dân tin tưởng thương hiệu Agribank, sẵn sàng gửi tiết kiệm vào ngân hàng này.    

 

Ông Phạm Duy Hùng - Giám đốc Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi trao giải nhất cho khách hàng trúng giải
Ông Phạm Duy Hùng - Giám đốc Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi trao giải nhất cho khách hàng trúng giải "Kỳ phiếu dự thưởng năm 2013".


Ngay từ đầu năm 2013, Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi xác định nhiệm vụ trọng tâm hoạt động kinh doanh là công tác huy động vốn. Việc tập trung mọi nguồn lực cho tăng trưởng nguồn vốn huy động tại địa phương là nhiệm vụ hàng đầu của từng cán bộ, viên chức và ban lãnh đạo các cấp của Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi.


Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi đã tổ chức thực hiện nghiêm túc  việc giao chỉ tiêu huy động vốn trong hệ thống Agribank, nên đã tạo động lực cho từng cá nhân, tập thể nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác huy động vốn. Nhờ kết quả huy động vốn tốt đã đáp ứng được nguồn vốn kinh doanh của đơn vị.

Nói về công tác huy động vốn, ông Lê Hồng - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi cho cho biết: "Lợi thế của Agribank là có hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp trong toàn tỉnh. Nhờ đó mà Agribank "gần dân, sát dân" hơn. Từ đó tạo niềm tin và thuận lợi cho đông đảo người dân mỗi khi đến giao dịch. Cho nên, tiền gửi dân cư đạt 4.199 tỷ/5.021 tỷ đồng tổng nguồn vốn huy động của Agribank trong năm qua là con số rất ý nghĩa...".

Ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn

Với tên gọi "Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn", nên trong quá trình hoạt động, Agribank luôn dành sự ưu ái cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Nhiều khách hàng ví von rằng: "Agribank là Ngân hàng của nông dân". Điều này không sai khi nhìn vào kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng của Agribank trong năm qua.

Tình đến 31.12.2013, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi đạt 4.864 tỷ đồng, tăng 731 tỷ đồng so với năm 2012, tốc độ tăng 17,7%. Dư nợ của Agribank chiếm 18% tổng dư nợ trong hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. Trong đó dư nợ cho vay phục vụ nông nghiệp- nông thôn đến ngày 31.12.2013 đạt 4.195 tỷ đồng, tăng 615 tỷ đồng, tốc độ tăng 17%, vượt tỷ lệ kế hoạch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NHNo&PTNT) giao ( 6%).

Tín dụng tăng trưởng của Agribank Quảng Ngãi phù hợp với định hướng của NHNo&PTNT Việt Nam, đó là, tập trung đầu tư vốn cho nông nghiệp - nông thôn thông qua việc nâng mức đầu tư tín dụng, giải ngân kịp thời cho khách hàng vay vốn để triển khai nhanh và phát huy hiệu quả kinh tế của từng dự án; tốc độ tăng trưởng so năm 2012 là 17,7% và nợ xấu nằm trong tầm kiểm soát.

Thực hiện mục tiêu trọng tâm năm 2014

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013 và tiếp tục triển khai các cơ chế, giải pháp, quy định của Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank Việt Nam, trong năm 2014 cán bộ, công nhân viên chức Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi sẽ tập trung mọi nguồn lực, chi phí để huy động nguồn vốn tại địa phương, tăng trưởng dư nợ theo kế họach, kiểm soát tốt nợ xấu, thu hồi nợ được đã xử lý rủi ro và thực hiện triệt để tiết kiệm trong chi tiêu nhằm nâng cao năng lực tài chính của đơn vị.

Cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi sẽ tập trung thực hiện và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra trong năm 2014: Nguồn vốn huy động tăng trưởng 10% trở lên so năm 2013 (trong đó  tiền gửi dân cư đạt tối thiểu 88% so tổng nguồn huy động); dư nợ tăng trưởng 13% và phát triển sản phẩm dịch vụ doanh thu phí dịch vụ tăng 15% so năm 2013; tỷ lệ nợ xấu (nhóm 3+4+5) dưới 2% so tổng dư nợ...

Để hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản đó, Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi tiếp tục giao chỉ tiêu huy động vốn đến từng cán bộ, nhân viên trong toàn tỉnh; tăng cường các biện pháp huy động vốn theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHNo&PTNT và để tăng trưởng tín dụng, Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi tiếp tục triển khai  cho vay thông qua tổ vay vốn; mở rộng cho vay phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân; cho vay hộ sản xuất - kinh doanh..
.

Bài, ảnh: THANH TOÀN
 

.