Cập nhật lúc: 21:35, 06/11/2013 [GMT+7]
.

Prudential- vì cuộc sống cộng đồng


(Báo Quảng Ngãi)- Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội và từ thiện, năm 2003 Prudential đã thành lập Quỹ Prudence tại Việt Nam. Trong 10 năm qua, quỹ Prodence đã thực hiện và hỗ trợ nhiều hoạt động xã hội và từ thiện đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, y tế công cộng và hỗ trợ cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN


Mới đây, Prudential phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 50 suất quà với tổng trị giá 20 triệu đồng cho trẻ em nhiễm chất độc da cam nhằm hỗ trợ các em cải thiện thêm sức khỏe, ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động thường xuyên nằm trong chuỗi hoạt động “Vì sự phát triển của cộng đồng Việt Nam”.

 

Đại diện Prudential trao quà cho nạn nhân chất độc da cam.
Đại diện Prudential trao quà cho nạn nhân chất độc da cam.


Bà Phạm Thị Phụ (56 tuổi), ở tổ 17, phường Nghĩa Chánh bộc bạch: “Suất quà này đã phần nào giúp gia đình tôi đỡ lo cái ăn trong nhiều ngày sắp tới”. Bà Phụ có 3 người con (2 trai, 1 gái), nhưng cả 2 người con trai đều bị nhiễm chất độc da cam. Ông Vy Thủy Thành- chồng bà Phụ đã lớn tuổi nên một mình bà phải đi làm thuê ở chợ đầu mối Gò Quán kiếm tiền nuôi 2 đứa con bệnh tật, cô con gái học đại học và người chồng thường xuyên đau ốm. Chính vì vậy, sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm luôn là niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình bà.

Tại Quảng Ngãi, trong năm 2013, Tập đoàn Prudential đã tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, chương trình tiếp sức học sinh đến trường, xây dựng trường mầm non, xây dựng nhà cho người nghèo... và nhiều hoạt động xã hội cộng đồng với tổng trị giá hơn 1,17 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn đã phối hợp với tổ chức Plan trao tặng điểm Trường Mầm non thôn Nước Lăng, xã Ba Xa (Ba Tơ) trị giá trên 1 tỷ đồng nằm trong Dự án nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thơ, nhằm góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc và giáo dục cho trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số tại địa phương.

Cô Võ Thị Mỹ Trang- Hiệu trưởng Trường Mầm non Ba Xa cho biết: “Trường Mầm non Ba Xa có 6 điểm trường. Điểm Trường Mầm non thôn Nước Lăng được xây dựng vào năm 2008, vật liệu chủ yếu là tranh tre, nứa lá. Năm học 2013- 2014, nhờ sự hỗ trợ của Prudential cùng tổ chức Plan mà trường được xây dựng khang trang với đầy đủ đồ dùng học tập và đồ chơi cho trẻ nên việc vận động phụ huynh đưa con em đến trường cũng đỡ vất vả hơn trước”.

Anh Đỗ Quang Tâm- Giám đốc Tổng đại lý Prudential tại Quảng Ngãi cho biết, song song với hoạt động kinh doanh thì các hoạt động xã hội luôn được Prudential chú trọng. Điều đó đã được khẳng định thông qua những việc làm cụ thể của Prudential từ trước đến nay trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng”.


Bài, ảnh: PV
 

.