Diễn biến tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép
Chiều 10/7, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, trong ngày, Trung Quốc duy trì khoảng 103 tàu các loại để bảo vệ giàn khoan Hải Dương-981 hạ đặt trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, trong đó có 41 tàu Hải cảnh, 18 tàu vận tải, 16 tàu kéo, 23 tàu cá và 5 tàu quân sự.
.
 • Bên anh luôn có em... Bên anh luôn có em...
  (Báo Quảng Ngãi)- “Trung Quốc hung hăng như thế, nhưng mấy ảnh kiên cường lắm. Ảnh bảo em và các con cứ yên tâm, nhiệm vụ của bọn anh là phải giữ toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc…“, chị Đặng Thị Phương Dung (SN 1976, vợ của Đại úy Nguyễn Xuân Coóng, đơn vị Hải đội 201, Vùng Cảnh sát biển 2) tự hào khi nói đến chồng đang ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
  .
 • Giang rộng vòng tay ôm lấy biển
  (Báo Quảng Ngãi)- Từ ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 ở vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, phía Trung Quốc đã có nhiều hành động ngang ngược, vô nhân đạo đối với ngư dân và lực lượng chấp pháp của Việt Nam. Những việc làm ấy của phía Trung Quốc đã không thể khuất phục tinh thần đoàn kết, yêu nước của dân tộc Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu.
  .
 • Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam: Sử dụng biện pháp hòa bình để bảo vệ chủ quyền
  (Báo Quảng Ngãi)- Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Ngãi, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam bằng những hành động cụ thể đấu tranh, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
  .
 • Cảnh giác với việc Trung Quốc mở rộng xâm lấn Biển Đông
  Trung Quốc đang sở hữu giàn khoan nửa chìm Hải Dương 981 và sử dụng nó như một công cụ tranh chấp chủ quyền. Không chỉ có vậy, Trung Quốc đang dần hoàn thiện giàn khoan thứ 2.
  .
 • Tiếp tục thông báo với LHQ tình hình Biển Đông
  Đại sứ Lê Hoài Trung nhấn mạnh, những việc làm của Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông, Thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước; đe doạ hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.
  .
 • VTV6 gấp rút chuẩn bị cầu THTT “Tổ quốc nhìn từ biển“
  Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển“ sẽ được thực hiện tại hai điểm cầu: Công viên Biển Đông – đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), cùng huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
  .
 • Cử tri cả nước bất bình với hành động ngang ngược của Trung Quốc
  Báo cáo của Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII sáng 20/5 cho biết, có 2.216 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội.
  .
 • Đón ngư dân gặp nạn từ Hoàng Sa trở về
  (Baoquangngai.vn)- Khoảng 12 giờ trưa ngày 18.5, tàu cá QNg 90205-TS của ngư dân Nguyễn Văn Quang, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã đưa hai ngư dân bị kiểm ngư Trung Quốc đánh trọng thương khi đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cập bến cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.
  .
 • Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi động viên lực lượng Cảnh sát biển và kiểm ngư
  Chủ tịch nước đánh giá cao các lực lượng luôn bám sát thực địa, bình tĩnh, kiềm chế trước sự khiêu khích của tàu Trung Quốc
  .
.
.