Trường học vùng lũ, chạy đua dạy bù, ôn tập thi học kỳ
(Baoquangngai.vn)- Sau lũ, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã bị gián đoạn hoạt động dạy học trong thời gian dài. Ngay sau khi đón học sinh trở lại học tập, các trường đã lên kế hoạch dạy bù, ôn tập thi học kỳ 1 để không bị chậm so với chương trình.
.
 • Ruộng đồng “chìm“ trong cát trắng Ruộng đồng “chìm“ trong cát trắng
  (Báo Quảng Ngãi)- Trận lũ lớn vừa qua đã làm cho hàng ngàn hộ nông dân ở huyện Tư Nghĩa và Ba Tơ rơi vào cảnh khốn khó: Lúa gạo bị ướt, gia súc, gia cầm bị trôi. Bây giờ, khi vụ đông xuân đang đến gần thì nhiều cánh đồng lại “chìm“ trong cát trắng bởi sa bồi, thủy phá quá nặng.
  .
 • “BST – Kết nối nụ cười trái tim“ đến với người dân vùng lũ
  (Baoquangngai.vn)- Ngày 7.12, Quỹ Thiện Nguyện BST (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Câu Lạc bộ Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam, Câu Lạc bộ Nhiệt Huyết Trẻ Quảng Ngãi, Group Những Người Bạn tổ chức chương trình “BST – Kết nối nụ cười trái tim“ số 2 tại Quảng Ngãi.
  .
 • Hội Chữ thập đỏ Quảng Ngãi: Chung sức cùng người dân vượt lũ
  (Báo Quảng Ngãi)- Không quản ngại hiểm nguy, những tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh xung kích vượt lũ dữ để di dời dân, cứu người bị nạn; khi lũ rút, họ lại về cơ sở giúp nhân dân dựng lại nhà, làm vệ sinh môi trường ổn định cuộc sống...
  .
 • Vùng lũ cần gì?
  (Báo Quảng Ngãi)- Con số thống kê chưa chính thức về thiệt hại từ trận lũ vừa rồi ở tỉnh nhà thật đáng để giật mình: 15 người chết, 1 mất tích, hàng ngàn căn nhà bị sập và hư hỏng, tổng thiệt hại lên đến 1.730 tỷ đồng. Đi dọc huyện Nghĩa Hành- nơi cơn lũ đã nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà của người dân trong vòng 2 giờ đồng hồ mới thấy hết cảnh tang thương.
  .
 • Gầy dựng lại cuộc sống
  (Báo Quảng Ngãi)- Sau 3 ngày lũ dữ đi qua, các xã Sơn Nham, Sơn Giang (Sơn Hà) vẫn chìm sâu trong bùn lầy, đổ nát. Người dân bắt đầu thu dọn đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa, thu hoạch vội những đám mì ngập nước…
  .
 • Cần hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn sau lũ
  (Baoquangngai.vn)- Sau lũ, không chỉ có nỗi đau mất mát về nhà cửa, người thân... mà hàng trăm người dân ở vùng “rốn lũ“ Nghĩa Hành đang đối mặt với cái nghèo và nợ nần bởi những con vật nuôi bao năm vất vả gầy dựng đã cuốn trôi theo dòng nước bạc.
  .
 • Ngân hàng Việt Á: Thăm và hỗ trợ người dân vùng lũ
  (baoquangngai.vn)- Chiều 25.11, Ngân hàng Việt Á- Chi nhánh Quảng Ngãi đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua tại xã Đức Phong và Đức Lân, huyện Mộ Đức.
  .
 • Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao quà cứu trợ lũ lụt cho phụ nữ xã Tịnh An
  (Baoquangngai.vn)- Chiều ngày 21.11, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đoàn về thăm và trao quà cho chị em phụ nữ nghèo ở xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Hội LHPN tỉnh đã trao 45 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng, gồm 1 thùng mì tôm và 200.000 đồng tiền mặt.
  .
 • Các dịch vụ sau lũ đắt hàng
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong những ngày qua, người dân các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Sơn Hà… không chỉ khổ vì nước lũ dâng cao cuốn trôi tài sản mà còn “méo mặt“ với giá sửa chữa xe máy, ti vi, tủ lạnh, mô tơ…
  .
.
.