Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Phim Việt thu hút khán giả dịp Tết
Cập nhật lúc 21:52, Thứ Bảy, 01/02/2014 (GMT+7)

Kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2014) và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, nhiều cụm rạp trên cả nước tổ chức các đợt chiếu phim phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân với nhiều bộ phim đặc sắc, hấp dẫn.

Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội – đơn vị quản lý rạp Tháng Tám cho biết, dịp Tết cổ truyền năm nay, hai phim Việt Nam đặc sắc được lựa chọn trình chiếu là bộ phim hài “Hai lúa” của đạo diễn Lê Quang Hưng do Công ty cổ phẩn Điện ảnh Cinebox sản xuất. Phim kể về chuyến phiêu lưu của anh nông dân nghèo Hai Lúa (Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam thủ vai). 

Cùng với “Hai lúa”, một bộ phim khác của điện ảnh Việt Nam cũng được trình chiếu trong dịp này là “Năm sau con lại về” của đạo diễn Trần Ngọc Giàu với sự tham gia của các diễn viên Hoài Linh, Việt Anh, Chí Tài… Đây là bộ phim hài, tâm lý xã hội mang thông điệp nhân văn, sâu sắc với nội dung xoay quanh việc đôi vợ chồng già dựng cảnh để đón con trai du học về nước.

 

Bìa giới thiệu phim "Hai lúa"

 

Bà Ngô Thị Phương Liên – Trưởng phòng nghiệp vụ Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội cho biết: Đối với Hà Nội cũng như mọi năm ưu tiên chiếu phim Việt Nam dịp tết vì đó là dịp các hãng muốn đưa phim Việt Nam vào chiếu tết để phù hợp với thuần phong mỹ tục của người dân. Đây cũng là một dịp để ủng hộ và quảng bá phim Việt Nam. Ngoài cụm rạp tháng 8, điện ảnh Hà Nội nói chung còn có một chiến dịch chiếu ở ngoại thành. Riêng rạp tháng 8 còn 5 đội chiếu bóng huyện đi phục vụ miễn phí cho đồng bào vùng sâu vùng xa. Trên cơ sở những tiết mục phim Việt Nam thì cũng chiếu những phim miễn phí cho đồng bào vùng sâu vùng xa trong dịp mừng Đảng mừng xuân như phim Đừng đốt, Mùi cỏ cháy…

Bên cạnh các bộ phim Việt Nam thì các bộ phim nước ngoài đặc sắc được lựa chọn trình chiếu trong dịp này là Đại náo thiên cung (Trung Quốc) và I’Frankenstein của điện ảnh Mỹ. Dịp này, nhiều cụm rạp cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khán giả đến rạp./.

 

Thanh Hiền/VOV

 

,
,
,