Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Phong phú chương trình giải trí tết
Cập nhật lúc 19:35, Chủ Nhật, 26/01/2014 (GMT+7)

Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới, các đài truyền hình đã chuẩn bị nhiều chương trình đặc biệt phục vụ khán giả trong đêm giao thừa. Lần đầu tiên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) thực hiện chương trình chào mừng năm mới với chủ đề Đại hội Táo quân.

Truyền hình tràn ngập sắc xuân

VTV có phóng sự Không gian chiều cuối năm trên đất tổ (phát sóng lúc 17 giờ ngày 30 tết trên VTV1). Khán giả sẽ được đến với nét văn hóa đặc sắc của người Việt vùng đất tổ đền Hùng và làng cổ TP Việt Trì. Sau phần thời sự và hài Gặp nhau cuối năm mà người xem quen gọi là chương trình Táo quân (từ 19 giờ trên hệ thống kênh VTV) sẽ là chương trình cầu truyền hình đặc biệt Đón tết cùng VTV với bốn điểm cầu: Trường quay Đài THVN, TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Khán giả sẽ chứng kiến không khí đón tết của ba miền đất nước và bà con kiều bào khắp năm châu.

Sau chương trình Táo quân, vào lúc 22 giờ, trên tất cả các kênh VTV là chương trình đặc biệt chào năm mới Giáp Ngọ của Đài Truyền hình Việt Nam với tên gọi Đón tết cùng VTV. Mỗi năm, Đón tết cùng VTV đều là chương trình các gia đình trông đợi bởi đây là một trong những chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và được kết cấu hợp lý nhất trong mùa tết.
 

Các nghệ sĩ trong chương trình Đại hội Táo quân sẽ phát sóng vào chiều 30 tết trên VTV9. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Các nghệ sĩ trong chương trình Đại hội Táo quân sẽ phát sóng vào chiều 30 tết trên VTV9. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)


Năm nay, lần đầu tiên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) phối hợp cùng JET Studio thực hiện chương trình chào mừng năm mới với chủ đề Đại hội Táo quân. Chương trình sẽ điểm lại các vấn đề nóng của xã hội trong năm 2013 bằng những tình huống hài hước, châm biếm nhẹ nhàng.

Ca nhạc nổi bật với nhạc kịch

Trong những ngày tết Giáp Ngọ, chương trình ca nhạc trên địa bàn TP.HCM chủ yếu tập trung về các phòng trà.

Trong đêm đầu tiên của năm mới - mùng 1 tết (31-1) ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên sẽ là cặp đôi hát chung ở phòng trà Không Tên những khúc nhạc xuân với chủ đề Mừng xuân Giáp Ngọ; tại phòng trà We là đêm nhạc Mừng xuân mới của các ca sĩ: Minh Thảo, Hà Vân, Vĩ Đức Phước, Huy Luân…; và phòng trà Đồng Dao là đêm nhạc của ba ca sĩ Dương Triệu Vũ, Phương Vy và Hoàng Lê Vi. Đêm mùng 2 tết (1-2), ca sĩ Thu Minh sẽ là tâm điểm với đêm nhạc Đón xuân ở phòng trà We; tại phòng trà Đồng Dao là đêm nhạc của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và phòng trà Không Tên là đêm nhạc đặc biệt của ca sĩ Lệ Quyên và Dương Triệu Vũ.

Điểm mới nhất của thị trường âm nhạc tết năm nay là chương trình nhạc kịch High School Musical công diễn hằng đêm từ mùng 4 đến 12 tết năm Giáp Ngọ (tại Rạp Công Nhân, 30 Trần Hưng Đạo, quận 1).

Đây vốn là bộ phim nhạc kịch dành cho lứa tuổi học trò của hãng Disney. Tết này là dịp đầu tiên để khán giả Việt Nam thưởng thức High School Musical phiên bản sân khấu hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Các sân khấu kịch đều tăng 2-3 suất diễn mỗi ngày (từ 30 đến mùng 9 tết). Kịch năm nay chia phân khúc khán giả khá rõ ràng: Sân khấu Kịch Phú Nhuận và Thế Giới Trẻ thiên về kịch ma và kịch hài; Sân khấu Kịch IDÉCAF mang chất hài châm biếm xã hội; Sân khấu Kịch 5B và Hoàng Thái Thanh thiên về kịch tâm lý xã hội, chính kịch đi cùng tiếng cười dí dỏm, nhẹ nhàng; Sân khấu Kịch Sao Minh Béo và Thuần Việt thiên về dòng kịch giải trí có nội dung, tình tiết, cách dàn dựng đơn giản, nhẹ nhàng…

Khán giả mê cải lương có thể thưởng thức tại ba điểm diễn. Rạp Thủ Đô (125A Châu Văn Liêm, quận 5, TP.HCM) với các vở diễn: Đả chiến phá sông Ngân (đêm 30 tết), Phúc Lộc Thọ (mùng 1 tết), tết diễn vở Ngọ ơi (mùng 2 và mùng 3)…

Tối thứ Ba hằng tuần ở Sân khấu IDÉCAF lần lượt diễn các vở: Bà chúa thơ Nôm, Sương Nguyệt Ánh, Đoàn Thị Điểm, Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm… Sân khấu Tạp kỹ Sao Minh Béo trình diễn vở cải lương Võ Tắc Thiên vào mùng 3 tết.

Để phục vụ khán giả dịp tết, Đoàn Xiếc TP.HCM cũng sẽ biểu diễn miễn phí các suất lúc: 19 giờ 30 ngày 30-1; 16 giờ ngày 31-1; 9 giờ 30 ngày 1-2 tại rạp xiếc ở Công viên Gia Định.

 

Theo Báo Pháp luật TP.HCM

,
,
,