Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Thùy Dung – Chạm đến ước mơ
Cập nhật lúc 20:25, Thứ Tư, 28/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- “Mơ ước được trở thành ca sĩ, được hát trên một sân khấu lớn rực rỡ ánh đèn, mặc những bộ trang phục lộng lẫy và được khán giả vỗ tay gọi tên mình...”. Đó là ước mơ ngày còn thơ ấu của cô bé Lê Võ Thùy Dung. Giờ đây, giọng ca nhỏ tuổi ấy ngày càng tiến gần hơn đến mong ước của mình.

Được thừa hưởng gen nghệ thuật từ cha và mẹ, nên ngay từ nhỏ, Lê Võ Thùy Dung đã sớm bộc lộ năng khiếu của mình. Với niềm đam mê âm nhạc bất tận, mẹ đã truyền cho Dung cảm hứng, chỉ cho Dung cách hát và luôn đồng hành cùng con gái trong các cuộc thi hay bất kỳ một sân chơi nào mà Thùy Dung tham gia trình diễn.


Giọng ca nhí 11 tuổi này sở hữu giọng hát khỏe, cao, sáng, quãng rộng và quan trọng hơn nữa, em rất mạnh dạn tham gia các cuộc thi lớn để được tôi luyện trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp và liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc tại các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh. Đó là giải nhì đơn ca hội thi “Tiếng hát Họa mi tỉnh Quảng Ngãi 2012”; giải nhất hội thi “Tiếng hát Sơn ca cấp thành phố 2014”; giải nhì “Tiếng hát măng non cấp tỉnh 2015”; giải nhì hội thi “Ước mơ xanh - 2015”.

Tuy nhiên, giọng hát của Dung thật sự bật lên khi em quyết định tham gia cuộc thi The Voice Kids 2016, do VTV3 tổ chức. Dù dừng bước ở vòng “Đối đầu”, nhưng chính từ bệ phóng này, Dung đã có những tiến bộ vượt bậc. Thùy Dung cũng là giọng ca nhỏ tuổi đầu tiên của Quảng Ngãi được vào sâu đến vòng thi này ở một cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu nhi đẳng cấp như Giọng hát Việt nhí.

Theo Thùy Dung, mỗi cuộc thi đều cho những trải nghiệm quý giá, để mình ngày càng hoàn thiện giọng hát của mình. Tháng 9.2017 vừa qua, Thùy Dung và mẹ đã có một kỷ niệm thật đáng nhớ, khi 2 mẹ con lại tiếp tục thử sức tại một cuộc thi lớn - Cuộc thi “Gia đình song ca” do HTV tổ chức. Sân khấu cuộc thi cũng là nơi lần đầu tiên Thùy Dung được hát cùng mẹ trước hàng nghìn khán giả. Và hai mẹ con đã gây ấn tượng mạnh khi vượt qua hàng trăm cặp thí sinh gia đình khác, để giành giải nhất cuộc thi (ở tập 11).

Thùy Dung hiện là học sinh lớp 6 - Trường THCS Trần Phú (TP.Quảng Ngãi). Suốt 5 năm tiểu học, Dung luôn là học sinh xuất sắc, học giỏi đều các môn học. Tuy nhiên, mong ước của Thùy Dung là mai này sẽ thi đỗ vào nhạc viện, hiện thực hóa ước mơ trở thành ca sĩ của mình. Và những giải thưởng mà Thùy Dung đạt được trên những chặng đường nghệ thuật đã mang cô bé đáng yêu này đến gần hơn với mơ ước của mình.


Khải An
 

,
,
,