Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Dành cả trái tim cho cộng đồng
Cập nhật lúc 21:36, Thứ Sáu, 16/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Dù mắc bệnh tim, nhưng Đoàn Thị Ngọc Hà (21 tuổi), Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm Quảng Ngãi vẫn luôn hướng về cộng đồng bằng cả tấm lòng của mình. Gần 5 năm nay, Hà đã đi trên “con đường thiện nguyện”.

TIN LIÊN QUAN


Chúng tôi gặp Hà, khi cô gái có vóc người nhỏ nhắn này vừa trở về sau chuyến đi thiện nguyện tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) tặng những phần quà lên đến hơn 200 triệu đồng, do Hà và các thành viên trong CLB kêu gọi.

Đoàn Thị Ngọc Hà (giữa), cô gái trẻ luôn hết lòng vì cộng đồng.                         Ảnh: H.Biệt
Đoàn Thị Ngọc Hà (giữa), cô gái trẻ luôn hết lòng vì cộng đồng. Ảnh: H.Biệt


Nhỏ nhắn, nhưng Đoàn Thị Ngọc Hà thu hút nhiều người bởi sự nhanh nhẹn, tháo vát trong cương vị “thủ lĩnh” của một nhóm thiện nguyện ở Quảng Ngãi. Bằng nhiệt huyết của “tuổi 20”, Hà sẵn sàng “kết nối” những trái tim yêu thương, để giúp đỡ những mảnh đời, hoàn cảnh gặp khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
 

Ngoài những chuyến đi thiện nguyện, nhóm của Hà còn tổ chức “nồi cháo yêu thương” phát miễn phí hằng tuần cho những người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Hà quyết định không học đại học mà đi theo con đường... thiện nguyện. Từ đó đến nay, Hà đã kêu gọi rất nhiều thành viên và nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân trên mọi miền đất nước và ở cả các nước như Mỹ, Úc, Canada... Ngọc Hà tâm sự: “Từ lúc tham gia công việc này, mình và mọi người hướng đến là giúp đỡ các hoàn cảnh ở mọi miền. Hết Yên Bái, Thanh Hóa rồi đến các tỉnh miền Tây. Ngoài vận động tặng quà, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thì việc hỗ trợ xây cầu, nhà ở, khoan giếng mang nguồn nước sạch cho bà con nghèo cũng được bọn mình “kiêm” luôn. Đi nhiều mình mới thấy còn rất nhiều mảnh đời cần sự giúp đỡ”.

Vừa trở về sau đợt từ thiện ở Thanh Hóa, trong tháng 11.2017, Hà tiếp tục huy động để mang quần áo, giày dép và rất nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con và học sinh ở xã Sơn Lập (Sơn Tây) bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. “Lúc đó mới lũ xong, đường bị chia cắt do sạt lở, nhưng bọn mình đã quyết tâm nên tìm mọi cách để mang những phần quà chia sẻ cho mọi người khi họ cần nhất. Một miếng khi đói bằng một gói khi no mà”, Hà trải lòng.

“Thấy công việc của cháu mang lợi ích đến cho nhiều người nên mình không cấm cản. Chỉ mong cháu đủ sức khỏe để thực hiện những dự định. Giờ đây, cả gia đình đều theo cháu và ủng hộ cháu trên tất cả các công việc”, ông Đoàn Ngọc Chúc, ba của Hà chia sẻ.

CLB Thiện Tâm của Hà giờ đã “kết nạp” nhiều thành viên không chỉ trong tỉnh mà còn có các bạn trẻ ở khắp mọi miền. Ngọc Hà ấp ủ: “Mình sẽ tiếp tục phát triển CLB và kêu gọi mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ... Còn nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hoàn cảnh thương tâm, nên mình không thể đứng nhìn!”.

Hoài Biệt


 

,
,
,