Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Bắt đầu với GORA
Cập nhật lúc 22:48, Chủ Nhật, 18/02/2018 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Giữa năm 2016, biết được một người anh ở Quảng Ngãi chia sẻ cơ hội khởi nghiệp thông qua phương tiện truyền thông, chàng trai trẻ Nguyễn Mậu Minh Triều lúc ấy đang là phó phòng dự án của một công ty lớn tại TP.Hồ Chí Minh đã quyết định về quê, khởi nghiệp với dịch vụ kỹ thuật tại gia, lấy tên gọi GORA.

TIN LIÊN QUAN

“Đi tắt đón đầu”

Đến với GORA tại số 78, đường Tô Hiến Thành, phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi), điều làm nhiều người bất ngờ là nơi đây có rất nhiều vật dụng cũ được “biến tấu” thành những sản phẩm hữu ích. Những  container cũ, lốp ô tô cũ... đều được GORA tái sinh, tạo ra một không gian làm việc đầy tính sáng tạo.

 Các thành viên của GORA thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Ảnh: NG. VIÊN
Các thành viên của GORA thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Ảnh: NG. VIÊN


Nguyễn Mậu Minh Triều bảo, từ nơi làm việc đến chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng phải độc đáo, có như vậy mới có chỗ đứng trên thị trường. Triết lý này mình rút ra từ những ngày đầu tự thân lập nghiệp.

Góp chuyện về hành trình khởi nghiệp, anh Nguyễn Thanh Hải, cũng là thành viên chính của GORA bộc bạch: Mình đi sau, thì không thể theo lối mòn, mà phải đi tắt để đón đầu. Khởi nghiệp phải sáng tạo, vì đó là điều kiện tiên quyết, nếu muốn thành công.

Trong số những thành viên của GORA có rất nhiều bạn trẻ rời TP.Hồ Chí Minh để về quê hương khởi nghiệp. Cũng có thành viên từng làm cho những công ty lớn ở Quảng Ngãi, nhưng họ quyết định rẽ sang một hướng khác. Nguyễn Mậu Minh Triều thổ lộ: "Sự lựa chọn đó của tụi mình đã bắt đầu một hành trình gian nan hơn. Đó là vốn liếng, môi trường làm việc mới mẻ. Nhưng chúng tôi suy nghĩ rằng, kinh nghiệm, nhiệt huyết, sức trẻ và sự đoàn kết cũng là vốn liếng vô cùng quý giá".

Chia sẻ cơ hội

Từ chỗ chỉ có 2 thành viên, nay GORA đã có 8 thành viên và đang tiếp tục tuyển nguồn nhân lực nhằm mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ. Tại GORA, mọi ý tưởng đều có sự thảo luận, tìm ra những giải pháp tối ưu; không khí làm việc luôn có sức nóng, tỏa ra từ những ý kiến sôi nổi của mỗi thành viên.

Nguyễn Mậu Minh Triều bảo, anh em đều rất trẻ. Người lớn nhất cũng 30 tuổi, nên gần như không có khoảng cách. Tất cả đều thỏa sức tranh luận, có như vậy anh em mới đưa ra những giải pháp hay, làm ra sản phẩm tốt cho khách hàng.  

Tạo ra những hệ thống điện thông minh, sử dụng nguồn năng lượng sạch là một trong những hướng đi nhằm tạo sự đột phá trên thị trường của GORA.

Minh Triều cho hay: "Hệ thống điện thông minh của tụi mình được điều khiển thông qua Smartphone. Cùng với đó là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Vì mới ra đời nên còn khá mới mẻ với khách hàng, nhưng tin rằng thời gian đến sẽ phát triển hơn, theo xu thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0".

Từ những thành công ban đầu, hiện tại Triều, Hải... đang muốn tiếp tục tuyển dụng thành viên cho GORA, với mong muốn chia sẻ cơ hội khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ khác.


Ngọc Viên

 

,
,
,