Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh
Cập nhật lúc 20:25, Thứ Ba, 16/02/2016 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Năm 2015, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Ngãi đã thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là tập trung thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

TIN LIÊN QUAN

Đột phá trong khám, chữa bệnh

BVĐK tỉnh đã được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, góp phần rất lớn trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Điển hình như: Máy CT scanner 64 lát cắt, chụp cộng hưởng từ, chụp X-Quang kỹ thuật số; siêu âm màu 4 chiều thai; Doppler màu tim mạch, xét nghiệm máu 32 thông số tự đông, sinh hóa và miễn dịch tự động, máy PCR, hệ thống nội soi tiêu hóa, tai mũi họng, phế quản; hệ thống tán sỏi nội soi niệu quản ngược dòng; máy đốt u gan bằng sóng cao tần; dao mổ siêu âm; máy implant răng; máy tách tiểu cầu; 30 máy thận nhân tạo; phẫu thuật phaco...

Cắt băng khánh thành công trình mở rộng khoa thận nhân tạo và xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh (BVĐK tỉnh).
Cắt băng khánh thành công trình mở rộng khoa thận nhân tạo và xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh (BVĐK tỉnh).
BVĐK tỉnh hiện có 20 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 6 phòng chức năng và có 195 bác sỹ, trong đó có 2 tiến sĩ, 12 bác sĩ chuyên khoa II, 55 bác sĩ chuyên khoa I, 43 thạc sĩ, 83 bác sĩ... Hiện đơn vị đang cử đi đào tạo 1 tiến sĩ, 5 bác sĩ chuyên khoa II, 6 bác sĩ nội trú, 6 cao học và 14 bác sĩ chuyên khoa I.

Với trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện đã triển khai trên 90% kỹ thuật điều trị theo phân tuyến kỹ thuật của bệnh viện hạng II. Đồng thời, triển khai được nhiều kỹ thuật mới theo phân tuyến của bệnh viện hạng I và kỹ thuật cao như cắt đốt u gan bằng sóng cao tầng; nội soi khớp gối, đóng đinh nội tủy, kết hợp xương; phẫu thuật tụ máu nội sọ, u não, chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm thắt lưng; thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp phaco; tán sỏi niệu quản ngược dòng nội soi... Hằng ngày, bệnh viện tiếp nhận và điều trị 1.200-1.400 người bệnh nội trú và 800 người bệnh ngoại trú.

Trong năm, Bệnh viện đã đầu tư, mở rộng các khoa Chẩn đoán hình ảnh, thận nhân tạo, hóa sinh với trên 1.000m2 sàn và đã hoàn thành Dự án “Đầu tư phát triển BVĐK Quảng Ngãi đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I giai đoạn 2016-2020”; dự án “Đầu tư nâng cấp trang thiết bị cho bệnh viện với 33 danh mục”.

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện đang nỗ lực thực hiện kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, coi người bệnh là khách hàng đặc biệt. Bệnh viện đã tổ chức ký cam kết giữa viên chức với trưởng khoa, phòng, giữa các trưởng khoa, phòng với Ban Giám đốc, giữa Giám đốc và công đoàn bệnh viện với Giám đốc Sở Y tế. Thành lập đội thanh niên tình nguyện để giúp đỡ người bệnh. Bệnh viện đã tiếp nhận và  kịp thời chấn chỉnh những cán bộ, viên chức thiếu tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh không tốt.

Thời gian tiếp theo, Bệnh viện tiếp tục thực hiện cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng mềm cho cán bộ viên chức theo hướng chuyên nghiệp hóa. Mua sắm các thiết bị chuyên khoa về chẩn đoán và điều trị, tăng cường đào tạo chuyên môn sâu như: Ngoại niệu, tiêu hóa, lồng ngực, nhi, thần kinh, nội thận - tiết niệu, nội tiết, tiêu hóa, hồi sức cấp cứu, hô hấp, thần kinh, lão học, tim mạch… Đồng thời, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành trong nước để tiếp nhận kỹ thuật cao. Ngoài ra, BVĐK tỉnh đã tách và thành lập các khoa chuyên sâu để đến năm 2019 đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I với 45 khoa phòng; phấn đấu tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính. Năm 2016, BVĐK tỉnh sẽ duy trì và thực hiện tốt phương châm: “Người bệnh đến tiếp đón niềm nở, người bệnh ở phục vụ tận tình; người bệnh về dặn dò cặn kẽ”.
 

Giám đốc: PHẠM NGỌC LÂN
 

,
,
,