Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Tết với chiến sĩ Cảnh sát 113
Cập nhật lúc 21:48, Thứ Sáu, 20/02/2015 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Tết đến Xuân về là thời khắc các thành viên trong gia đình quây quần sum họp, đón Xuân với bao ước nguyện. Nhưng với chiến sĩ Cảnh sát (CS) 113 thì vẫn âm thầm với công việc của mình, giữ gìn an ninh trật tự để người dân đón một mùa Xuân mới an lành.

TIN LIÊN QUAN

Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất

Đấy là phương châm hoạt động của chiến sĩ CS 113 Quảng Ngãi. Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng đầu năm mới, chúng tôi ghé thăm Trung tâm chỉ huy khi các anh đang họp bàn, lên phương án cho ca trực tối. Sau cái bắt tay thân mật, trung tá Lê Xuân Thắng- Đội Trưởng Đội CS 113, chia sẻ: Do đặc thù công tác nên đơn vị luôn phải duy trì chế độ trực 24/24 giờ. Anh em ở đây đa số là chiến sĩ trẻ, khỏe, nhiệt tình, tinh thông võ thuật, giỏi nghiệp vụ, dũng cảm trong mọi tình huống. Mỗi ngày, trực ban 113 tiếp nhận, xử lý hàng chục tin báo. Từ những vụ gây rối trật tự công cộng đến đánh nhau giữa các băng nhóm, thậm chí vợ chồng cãi vã cũng điện báo. “Dù phải đối mặt với hiểm nguy, nhưng lực lượng CS 113 luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, bất kể ngày hay đêm, ở xa hay gần, nên trở thành một địa chỉ tin cậy, mang lại niềm tin yêu, mến phục trong nhân dân”, trung tá Thắng cho biết thêm.

 

Lực lượng Cảnh sát 113 Công an Bình Sơn tuần tra đảm bảo ANTT.
Lực lượng Cảnh sát 113  tuần tra đảm bảo ANTT.


Sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ CS 113 luôn được đền đáp bằng những cử chỉ nhỏ, nhưng ấm áp, đó là những cuộc điện thoại gọi đến cảm ơn từ người dân. Trong đêm giao thừa, ngoài những cuộc gọi báo tin, các anh còn nhận khá nhiều những lời chúc Tết từ bạn bè, người thân và nhân dân nên các anh luôn sẵn lòng “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”.

Vì một mùa xuân bình yên...

Thượng tá Đỗ Văn Quy - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh, Chỉ huy lực lượng CS 113, tâm sự: Ngày lễ, tết là thời điểm bận rộn nhất đối với chiến sĩ CS 113, bởi đây là thời điểm “làm ăn” của các loại tội phạm; cũng là thời điểm có nhiều vụ việc gây gổ đánh nhau. Vì vậy, hầu như anh em không có “khái niệm” ăn tết, đoàn tụ cùng gia đình. Địa bàn rộng, lực lượng chỉ hơn 20 người nên anh em phải làm việc hết công suất, phải sắp xếp, chia ca trực một cách khoa học, có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu của người dân vào mọi lúc, mọi nơi, dù sự việc đơn giản hay phức tạp.

Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113 trực tại Trung tâm thông tin.
Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113 trực tại Trung tâm thông tin.


Đại úy Nguyễn Chí Liêm- Đội phó Đội Cảnh sát 113 cho biết: Những ngày Tết, ai cũng muốn được ở nhà với gia đình để tận hưởng những dư vị của Tết, nhưng với CS 113 chúng tôi thì luôn tất bật với nhiệm vụ, cống hiến hết mình cho công việc để nhân dân có ngày Tết bình yên, hạnh phúc. “Khi Tết đến, Xuân về, mọi người cùng nhau trong chén xuân nồng, những người vợ được chồng chở đi du xuân, mua sắm Tết...

Với các chiến sĩ CS 113 chúng tôi, nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân luôn được đặt lên hàng đầu nên việc đoàn tụ cùng gia đình đón Xuân được gác lại”, đại úy Liêm, tâm sự. Cũng theo đại úy Liêm, khi làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa, thức trắng đêm canh gác để nhân dân có niềm vui là hạnh phúc nhất của CS 113. Hạnh phúc là bởi lúc này các anh cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc của người dân được trọn vẹn, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
 

Bá Sơn
 

,
,
,