Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Ông chống tham nhũng
Cập nhật lúc 22:55, Thứ Ba, 28/01/2014 (GMT+7)

(Báo Quảng Ngãi)- Đó là ông Đinh Văn Nhâm ở thôn Canh Mo, xã Sơn Nham (Sơn Hà), người đầu tiên và duy nhất của Quảng Ngãi đến thời điểm này được khen vì thành tích chống tham nhũng. Ông chia sẻ: “Bác đã dạy cán bộ phải vì dân vì nước, không ăn hối lộ, không vun vén, không vi phạm pháp luật, nếu có cán bộ như vậy thì phải lên án thôi. Tôi làm theo Bác đấy. Tôi làm không phải để được khen thưởng”.

Sau vụ việc ông Nhâm tố cáo một số cán bộ UBND xã Sơn Nham “vì lập hồ sơ giả của bà Đinh Thị Lếp để hưởng chế độ chính sách, dù bà Lếp đã chết” được Thanh tra huyện kết luận là đúng và tiến hành thu hồi gần 60 triệu đồng đã chi trả cho bà Lếp gần 8 năm qua, dân làng tìm đến ông ngày một nhiều hơn. Họ đến với ông vì mến mộ và khâm phục ông già đã hơn 50 năm tuổi Đảng này vẫn quan tâm đến việc làng, việc xã. Ông Đinh Văn Vàng cho biết: “Đời sống chúng tôi có được như ngày hôm nay là nhờ Đảng, Bác Hồ. Vậy mà một số cán bộ không làm theo Bác, làm việc sai trái. Khi ông Nhâm làm đơn tố cáo, tôi ủng hộ ngay. Ông ấy thay chúng tôi làm việc đúng”.

 

Ông Đinh Văn Nhâm.
Ông Đinh Văn Nhâm.


Tham gia cách mạng từ năm 1955 (hoạt động bí mật), đến tháng 7.1962 ông Nhâm vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng và được bố trí công tác tại Đội 4 An ninh vũ trang - Ban An ninh thuộc Công an tỉnh, tham gia bảo vệ các đồng chí lãnh đạo của tỉnh trong thời kỳ kháng chiến. Sau giải phóng ông trở về tham gia công tác tại địa phương và trải qua nhiều chức vụ như Chủ tịch UBMTTQVN xã, Trưởng Công an xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Ở vị trí nào ông cũng giữ được phẩm chất đạo đức trong sáng của người đảng viên, của người công an nhân dân một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ông nói: Lời dạy của Bác đã thấm vào tôi. Bác Hồ căn dặn người cán bộ, đảng viên là phải gương mẫu để cho nhân dân noi theo.

Đã làm cán bộ thì trước hết phải nghĩ đến nhân dân, làm việc có lợi cho dân, cho nước. Còn khi lợi dụng chức vụ để làm việc sai trái, thì không thể không lên án được. “Nhiều người ưng cái bụng nhưng cũng có người ghét ra mặt vì tôi dám chống tham nhũng, tố cáo cán bộ xã sai phạm. Việc làm sai trái, đáng lên án như thế mà mình không ra đưa ánh sáng thì thất thoát tiền của của Nhà nước, nhân dân mất niềm tin”, ông Nhâm tâm sự.

Ngôi nhà tình nghĩa đơn sơ được xây dựng gần 10 năm giờ chỉ có một mình ông ra vào. Vợ ông đã mất gần hai năm nay, ông vẫn tự tay lo cơm nước cho mình mà không phiền đến con cái. “Các con cũng chạy qua chạy lại giúp tôi, nhưng tôi không cho. Khi mình còn làm được thì phải tự làm. Con cái còn phải lo cho gia đình riêng nữa”, ông Nhâm nói. Trong nhà ông không có gì đáng giá, các vật dụng đều đã cũ, ngoài Huân chương Kháng chiến, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và giấy khen của UBND huyện Sơn Hà tặng về thành tích chống tham nhũng được treo ngay ngắn, trang trọng. Ông Nhâm nói: “Cả đời tôi làm cách mạng, gia tài chỉ có thế và tôi để lại cho các con, mong con cháu đi theo con đường này, phải học và làm theo Bác Hồ”.
 

Thanh Thuận
 

,
,
,