Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Tết giữa lòng châu Á
Cập nhật lúc 20:10, Thứ Bảy, 01/02/2014 (GMT+7)

Tết âm lịch được chào đón tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt những nơi có người Hoa tập trung sinh sống. Mời các bạn hãy xem ngày đầu tiên của năm Giáp Ngọ được chào đón như thế nào qua những bức hình dưới đây.

Hong Kong, Trung Quốc

 

Một người đàn ông lau chùi cửa hàng của công ty trang sức Chow Sang Sang tại quận Mongkok, Hong Kong.

Kuala Lumpur, Malaysia

 

Một cô bé người Trung Quốc len lỏi trong đám đông đang giành nhau kẹo và cam của đội múa sư tử ném ra tại đền Tien Hou, Kuala Lumpur, Malaysia.

Binondo, Philippines

 

Một nghệ sỹ biểu diễn tiết mục thổi lửa trước một cơ sở kinh doanh tại quận người Hoa, Binondo.

Manila, Philippines

 

Người Trung Quốc cầu nguyện cho một năm mới tốt đẹp tại đền Seng Guan tại quận người Hoa, Binondo.

Makassar, Indonesia

 

Ngày 30 tháng 1 - một người phụ nữ bán hàng trang trí năm mới tại Makassar đang đợi khách hàng. Cộng đồng người Hoa tại quốc gia đông dân nhất thế giới theo đạo Hồi đang hối hả chuẩn bị chào đón năm Giáp Ngọ.

Bắc Kinh, Trung Quốc

 

Người dân Bắc Kinh đang xem buổi lễ tái hiện lại truyền thống cầu nguyện năm mới của nhà Thanh, một trong những hoạt động chào đón năm mới tại Đền Thiên đường, Bắc Kinh. Người Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 3.62 tỉ chuyến đi trong dịp lễ hội mùa Xuân kéo dài 40 ngày này.

London, Anh

 

Những nghệ sĩ tạo dáng trong trang phục múa lân tại London Eye. The London Eye được trang trí đèn đỏ nhấp nháy từ tối thứ 5 để chào đón năm mới Giáp Ngọ.

Jakarta, Indonesia

 

Các nghệ sĩ Indonesia cải trang thành các nàng tiên cá trong bộ quần áo truyền thống của Trung Quốc. Ngày 31 tháng 1, tại công viên Ancol đã diễn ra một buổi biểu diễn múa sư tử dưới nước để chào đón năm mới.

Thượng Hải, Trung Quốc

 

Một người phụ nữ cầu nguyện tại đền Jing An trong ngày mùng Một Tết. Hàng triệu gia đình Trung Quốc đã đoàn tụ để chào đón năm mới với các hoạt động truyền thống như đi lễ chùa, ăn bánh bao và lì xì.

Manila, Philippines

 

Một người Philippines gốc Hoa cầu nguyện tại đền Seng Guan trong ngày đầu năm tại Quận Hoa Kiều của Manila. Hàng ngàn người, ngày hôm qua, đã đổ đến các ngôi đền để cầu nguyện cho một năm mới tốt đẹp.

Khu vực phi quân sự (DMZ) tại Imjingak, Paju, Hàn Quốc

 

Kang Myeong-wook (R), người Hàn Quốc gốc Bắc Triều Tiên, cùng con gái mình quỳ lạy tại đường biên giới khu vực phi quân sự, Imjingak, Paju, quận Gyeonggi. Nhiều gia đình Hàn Quốc gốc Bắc Triều Tiên, vào dịp năm mới hàng năm, quỳ lạy tại khu vực này để hướng về tổ tiên.

Kudus, Indonesia

 

Một người Indonesia gốc Trung Quốc thắp hương trong ngày năm mới tại một ngôi đền bị lụt tại Kudus, Indonesia. Những cơn mưa lớn trước đó đã khiến cả vùng bị ngập lụt.

Trùng Khánh, Trung Quốc

 

Người dân Trùng Khánh đốt nhang cầu nguyện tại chùa trong ngày đầu năm mới.

Theo MASK

 

,
,
,