Giao thừa MẬU TUẤT 16-02-2018
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Chợ tết vùng cao
Cập nhật lúc 10:01, Thứ Ba, 13/02/2018 (GMT+7)

(Baoquangngai.vn)- Dù không tấp nập như ở vùng đồng bằng, phố thị, nhưng có dịp về vùng cao trong những ngày này, chúng tôi đã cảm nhận được không khí chuẩn bị đón Tết của bà con tại các phiên chợ vào những ngày cuối năm.

 

Chợ vùng cao trong những ngày giáp Tết, ngoài các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày, còn có đa dạng nhiều loại bánh, mứt, bánh kẹo, quần áo, giày dép, hoa chơi Tết… để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. 

 

Người dân lựa chọn các thực phẩm để mua về phục vụ nhu cầu trong những ngày Tết của gia đình

 

Ngoài bánh kẹo và các loại thực phẩm thì những mặt hàng như giày dép, quần áo và hoa Tết... được bày bán, thu hút nhiều bà con đến mua sắm. 

 

Ngoài hàng hóa, tiểu thương từ nơi khác mang đến, nhiều thứ nông sản, thành quả của những ngày trồng cấy trong năm cũng được bà con vùng cao dành đưa đến chợ. Đôi khi chỉ là buống chuối, con gà hay vài bó chè tươi. Nhưng tất cả đã tạo nên không khí sôi nổi, nhộn nhịp cho chợ Tết tại vùng cao.

 

Đi chợ Tết, các em nhỏ rất thích khi được mẹ mua cho quần áo mới để chơi Tết

 

Những đứa trẻ vùng cao vui vì được mẹ dẫn đi chợ Tết và thích thú khi được mua những món đồ chơi mà mình yêu thích.

 

Để đến chợ, có những người đã phải đi cả chục cây số và có khi cả năm mới đến chợ huyện mua sắm một lần, nên họ tranh thủ mua sắm nhiều mặt hàng để mang về nhà phục vụ Tết trong gia đình


Có đi chợ Tết vùng cao mới cảm nhận được rõ nhất không khí Tết đang về. Bất chấp tiết trời se se lạnh của những ngày cuối đông, người bán kẻ mua ai cũng mang chung một tâm trạng hưng phấn, gạt lại tất cả những nỗi muộn phiền của năm cũ, chào đón một năm mới hứa hẹn sự thịnh vượng, ấm no

 

H.P

,
,
,