Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Người dân đổ xô đi chơi biển đầu năm
Cập nhật lúc 19:41, Thứ Hai, 03/02/2014 (GMT+7)

(Baoquangngai.vn)- Những ngày đầu năm, rất đông người dân đổ về các bãi biển để vui chơi, tắm biển. Song, tắm biển trong những ngày này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường.

TIN LIÊN QUAN

Những ngày này các bãi biển trong tỉnh như: Minh Tân (Mộ Đức), Mỹ Khê (Sơn Tịnh), Sa Huỳnh (Đức Phổ)... thu hút rất đông du khách đến vui chơi, tắm biển.

 

Các bãi giữ xe chật kín, nhiều điểm giữ xe còn tận dụng rừng dương để làm bãi trông giữ xe

 

Ước tính mỗi ngày, chỉ tính riêng bãi biển Minh Tân Nam, xã Đức Minh (Mộ Đức) thu hút hàng nghìn lượt khách đến tắm biển vui chơi

 

Lượng khách vui chơi, tắm biển rất đông, thế nhưng bãi biển lại không có biển cảnh báo khu vực nguy hiểm và cũng không thấy bóng dáng của lực lượng cứu hộ. 

 

Mùa này, sóng biển khá lớn, rất nguy hiểm thế nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn chủ quan để trẻ tự đùa nghịch với sóng biển. 

 

Đã có không ít trường hợp đuối nước thương tâm do sự chủ quan gây ra. 

 

Với đặc điểm là biển bãi ngang, dòng chảy thay đổi liên tục, chỗ cạn, chỗ sâu rất thất thường, nước rút chảy rất mạnh... người tắm biển cho dù là dân địa phương cũng không thể thể nhận biết được, vì thế người dân phải tự bảo vệ mình là chính.

 

Mặt khác tâm lý của người đi chơi biển là phải nhậu, nhất là thanh niên, nên rất dễ xảy ra tai nạn khi tắm biển. 

 

Nhiều trường hợp thanh niên dù say xỉn, cậy mình biết bơi nên chủ quan bơi xa bờ rất nguy hiểm. 

 

Cùng với đó, nhiều người ra biển tổ chức vui chơi, liên hoan, sau khi tiệc tàn là rác thải vương vãi khắp nơi. Một số đối tượng lợi dụng nơi đông người còn tổ chức các trò chơi đỏ đen...

PV 

,
,
,