Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Người Châu Á đã đón Tết như thế nào?
Cập nhật lúc 09:26, Thứ Tư, 05/02/2014 (GMT+7)

Hoà trong không khí đón Tết Nguyên đán rộn ràng của người dân Việt Nam, hơn 1 tỷ người ở Trung Quốc cũng tưng bừng chào đón Năm mới với niềm tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Trong những ngày này, người dân ở rất nhiều nước Châu Á đang rộn ràng đón Tết Nguyên đán truyền thống. Hoà trong không khí đón Tết Giáp Ngọ rộn ràng của người dân Việt Nam, hơn 1 tỷ người ở Trung Quốc cũng tưng bừng chào đón năm mới với niềm tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Mọi cung đường, ngõ phố của Trung Quốc tràn ngập sắc đỏ, đỏ của đèn lồng, câu đối, đỏ của sắc áo truyền thống, của những phong bao lì xì được bày bán ngập tràn trên những sạp hàng. Nổi bật giữa biển màu sắc ấy là hình nộm của những chú ngựa được trưng bày khắp nơi.

 

 

Những cành hoa đào rực rỡ đón Tết của người dân Việt Nam 

Tết là thời điểm đểmọi người trong gia đình đoàn tụ, sum họp sau một năm tất bật với công việc mưu sinh 

Chợ hoa ngày Tết lúc nào cũng tấp nập kẻ mua người bán 

Người Trung Quốc cũng có rất nhiều những hoạt động đa dạng, phong phú để chào đón năm Giáp Ngọ 

nhiều người lao động làm việc xa nhà cũng đang hối hả trở về quê trên những chuyến xe cuối cùng của năm cũ, để kịp đón thời khắc giao thừa bên gia đình.  

Những chiếc đèn lồng đỏ được treo khắp nới trên đường phố 

Vào thời khắc giao thừa, Trung Quốc bắn những màn pháo hoa đặc sắc chào năm mới. Theo quan niệm truyền thống, việc bắn pháo hoa được người Hoa cho là sẽ xua đi những linh hồn xấu xa và mang tới may mắn. 

Người dân từ Bắc Kinh, Thượng Hải, tới Quảng Châu, Thâm Quyến hay Hong Kong, Ma Cao - Trung Quốc đều đang bận rộn hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho màn múa lân, múa rồng hoành tráng trong đêm Giao thừa. 

Năm 2014 -năm con ngựa, biểu tượng sức mạnh và sự thành công, người dân châu Á đón Tết trong hy vọng lạc quan. 

 

Theo Depplus

,
,
,