Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Tuổi trẻ Quảng Ngãi gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo
Cập nhật lúc 19:59, Thứ Năm, 23/01/2014 (GMT+7)

(Baoquangngai.vn)-Với mong muốn mang hương vị Tết cho trẻ em nghèo, sáng 23.1, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP.Quảng Ngãi) hơn 500 ĐVTN, học sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn, các câu lạc bộ đội, nhóm... đã tham gia Ngày hội "Bánh chưng xanh" gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo. 

TIN LIÊN QUAN

Ngay từ sáng sớm các ĐVTN, thanh niên tình nguyện đã tụ họp tại Nhà Thiếu nhi tỉnh để cùng chuẩn bị, tham gia gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo. Nhiều bạn trẻ ban đầu gói bánh còn vụng, song dưới sự chỉ dẫn của những người thành thạo, các bạn trẻ đã cố gắng vượt qua để hoàn thành những chiếc bánh của riêng mình.

 

Không cần khuôn, nhiều sinh viên thành thạo gói những chiếc bánh vuông vắn.

 

Để có những chiếc bánh ngon, đẹp các bạn trẻ còn tự tay chẻ lạt tre để gói bánh

 

Những chiếc bánh chưng được những ĐVTN chăm chút khá tỉ mỉ với đầy đủ các thành phần: Gạo nếp, đậu xanh, thịt...

Đặc biệt, chương trình gói bánh chưng còn có sự tham gia gói bánh của vận động viên Phạm Thị Bình- người vừa giành được huy chương vàng nội dung chạy Marathon tại Sea Game 27.

Chị Hà Thị Anh Thư- Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Qua chương trình Ngày hội "Bánh chưng xanh" lần này, tuổi trẻ Quảng Ngãi mong muốn góp phần chung tay chăm lo cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn cùng đón Tết vui tươi, ấm áp, động viên tinh thần các em, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

 

 

Giữ lửa cháy đều để có những chiếc bánh chưng ra lò ngon nhất

 

 

Dự kiến, khoảng 1.000 chiếc bánh chưng trong chương trình Ngày hội "Bánh chưng xanh" sẽ được các bạn trẻ trao cho các em thanh, thiếu nhi  tại các Trung tâm khuyết tật, Trung tâm Bảo trợ xã hội, các mái ấm tình thương...

 

Ngày hội là dịp để các ĐVTN, thanh niên tình nguyện được tự tay gói nên những chiếc bánh chưng tuy còn phần nào vụng về nhưng là món quà đong đầy yêu thương, đồng cảm và sẻ chia dành tặng cho những em nhỏ thiếu đi vòng tay chở che của gia đình, những trẻ em nghèo… góp phần chung tay cùng toàn xã hội giúp người trẻ em nghèo có một cái Tết ấm cúng hơn.

 

Thực hiện: Bảo Ngọc

,
,
,