"Tất cả vì quyền lợi của cử tri, người lao động"

12:00, 17/05/2021 [GMT+7]
.
 
Ông: TRẦN QUANG TÒA
 
Sinh ngày: 20.8.1972
 
Dân tộc: Kinh
 
Quê quán: Xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
 
Nơi ở hiện nay: Phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
 
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học Ngữ văn
 
Lý luận Chính trị: Cao cấp Lý luận Chính trị - Hành chính
 
Nghề nghiệp, chức vụ: Tỉnh ủy viên; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi
 
Là đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tư cách là đại biểu HĐND tỉnh, tôi đã tập trung chất vấn, giám sát các cơ quan Nhà nước trong việc triển khai, thực thi pháp luật, thường xuyên tiếp xúc cử tri, lắng nghe và phản ánh kịp thời các kiến nghị, bức xúc của cử tri tại địa phương mình ứng cử đến các diễn đàn quan trọng của tỉnh; nhiều ý kiến của cử tri mà cá nhân tôi phản ánh đã được các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh giải quyết thỏa đáng và góp phần đưa huyện Nghĩa Hành trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh.
 
Tôi được tham gia ứng cử đại biểu HĐND khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1, huyện Bình Sơn. Đây là vinh dự rất lớn đối với tôi và là cơ hội để tôi có dịp cống hiến cho nhân dân huyện nhà. Nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi sẽ tận tâm, tận lực để thực hiện tốt những nội dung công tác cơ bản sau:
 
Một là, tôi sẽ dành nhiều thời gian để tham gia công tác giám sát và thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất, phản ánh đến HĐNĐ tỉnh và các cơ quan chức năng các cấp giải quyết về những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như: Công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện các chế độ chính sách; an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với đô thị văn minh; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống dịch bệnh ở người và gia xúc, gia cầm, giải phóng mặt bằng, giải tỏa đền bù, tái định cư, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, góp phần giảm khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền và các chính sách trực tiếp liên quan đến chăm lo, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, trong điều kiện, khả năng cương vị công tác của mình, tôi sẽ cố gắng đóng góp, đề xuất với các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc ban hành chủ trương, chính sách phù hợp liên quan đến việc huy động các nguồn lực để xây dựng huyện Bình Sơn sớm trở thành huyện nông thôn mới và đến năm 2025 sẽ trở thành thị xã.
 
Hai là, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Triển khai và thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tập trung chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức, người lao động; quan tâm đến xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; vấn đề việc làm, tiền lương, thu nhập, BHXH, BHYT, BHTN của người lao động. Tập trung chăm lo, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân ở KKT Dung Quất và các KCN, cụm công nghiệp. Triển khai thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì nhân dân. 
 
Ba là, với nhận thức sống để được làm việc, để được cống hiến, để được phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, cho nên bản thân tôi luôn xác định dù ở bất cứ cương vị nào, thuộc lĩnh vực công tác nào và làm việc ở đâu thì cũng phải tận tâm, tận lực trong công việc, mọi việc lớn hay nhỏ đều phải lấy lợi ích của tổ chức, của tập thể, của nhân dân làm trọng, tất cả vì quyền lợi của cử tri, người lao động.
 
Tôi mong nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của cử tri, giúp tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh và của quê hương Bình Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp./.
 
.