"Đảm bảo việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động"

12:21, 17/05/2021 [GMT+7]
.
 
Bà: BÙI THỊ NHỰ
 
Sinh ngày: 12.9.1964
 
Dân tộc: Kinh
 
Quê quán: Xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi
 
Nơi ở hiện nay: Phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
 
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học Tài chính - kế toán
 
Học hàm, học vị: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh
 
Lý luận chính trị: Sơ cấp
 
Chức vụ hiện tại: Giám đốc điều hành Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi.
 
Được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2, huyện Bình Sơn là vinh dự và là cơ hội để tôi được tiếp xúc với cử tri, nhân dân địa phương, được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Qua đó, giúp cho cá nhân tôi được thấu hiểu nhiều hơn về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, đời sống của nhân dân trong tỉnh. Từ đó sẽ kiểm chứng, xác thực và phản ánh trung thực nguyện vọng của cử tri, nhân dân địa phương đến HĐND tỉnh.
 
Qua báo cáo đánh giá tổng kết 5 năm (2016 - 2020), mức thu nhập trung bình của người dân Bình Sơn nói riêng và người dân Quảng Ngãi nói chung là chưa cao so với mặt bằng chung. Đây cũng là điều mà tôi rất trăn trở và luôn mong muốn góp phần nhỏ bé vào công cuộc phát triển kinh tế tỉnh nhà.
 
Huyện Bình Sơn được biết đến nhiều bởi có KKT Dung Quất, là Vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, quy tụ các doanh nghiệp lớn và xem như là xương sống về phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh, như Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn; Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina; Thép Hòa Phát Dung Quất… Tôi cũng được biết nhân dân Bình Sơn có truyền thống cách mạng kiên cường, trong thời bình đã hy sinh nhiều cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh.
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ về công nghiệp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên nếu doanh nghiệp không đảm bảo tuân thủ công tác bảo vệ môi trường, an toàn lao động… Cũng như có một số chính sách về đất đai chưa được giải quyết triệt để, thấu đáo; một số dự án đầu tư đã quy hoạch nhưng chưa khai thác cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến đời sống người dân nơi đây.
 
Do vậy, là lãnh đạo doanh nghiệp, nếu được cử tri tín nhiệm bầu trở thành đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi sẽ phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ sau:
 
Thứ nhất, đảm bảo việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động của doanh nghiệp mình quản lý.
 
Thứ hai, đề xuất và phấn đấu đầu tư mở rộng phát triển sản xuất, nhằm tạo thêm việc làm cho lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng thu ngân sách tại địa phương. Dự kiến năm 2021, Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi nộp ngân sách 1.200 tỷ đồng; phấn đấu đến năm 2025, nộp ngân sách cho tỉnh 2.500 tỷ đồng.
 
Thứ ba, đề xuất phát triển mạnh mẽ công nghiệp cùng với phát triển công nghiệp dịch vụ; khai thác tiềm năng phát triển du lịch từ các danh lam thắng cảnh của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, phải chú trọng công tác giáo dục, văn hóa xã hội đến toàn dân; nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống các tệ nạn xã hội, ý thức toàn dân về phòng, chống dịch bệnh.
 
Thứ tư, đề xuất quy hoạch vùng, hỗ trợ nông nghiệp nông thôn, trồng cây lâm nghiệp theo thổ nhưỡng để đem lại lợi ích thiết thực nhất cho người dân địa phương. Hỗ trợ nông dân nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đáp ứng với xu hướng phát triển về kỹ thuật số, công nghệ thông tin.
 
Thứ năm, song song với đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch phải đầu tư đúng chuẩn mực về môi trường; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, công tác bảo vệ môi trường, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.
 
Thứ sáu, luôn ý thức về phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo đảm quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho phát triển bền vững của tỉnh nhà.
 
Thứ bảy, liên hệ chặt chẽ với cử tri, phản ánh và đề đạt các ý kiến bảo vệ lợi ích chính đáng cho người dân và cộng đồng./.
 
.