• Video: Chàng shipper với ước mơ trở thành chiến sĩ công an nhân dânVideo: Chàng shipper với ước mơ trở thành chiến sĩ công an nhân dân
  Cập nhật lúc: 21:32, 02/02/2023
  (Baoquangngai.vn)- Ban ngày chăm chỉ chạy giao hàng, đêm đến, chàng trai Phạm Thanh Ngân lại cần mẫn ôn luyện để vươn tới ước mơ trở thành chiến sĩ công an. Đến nay, chàng trai người Hrê ở huyện Ba Tơ đã thực hiện được mơ ước ấy, khi nhận được giấy báo trúng tuyển từ Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân.
  .
 • Video: Niềm vui của những anh em ruột viết đơn tình nguyện nhập ngũ
  Cập nhật lúc: 14:34, 02/02/2023
  Video: Niềm vui của những anh em ruột viết đơn tình nguyện nhập ngũ
  (Baoquangngai.vn)- Trong đợt giao quân năm 2023, TP.Quảng Ngãi có hai anh em song sinh là Lê Văn Thành và Lê Thành Trung ở xã Tịnh An và hai anh em ruột là Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Văn Hậu ở xã Tịnh Ấn Đông cùng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ngoài việc thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, những thanh niên này đã hiện thực hóa ước mơ được khoác lên mình màu áo xanh bộ đội.
 • Video: Ước vọng bội thu mùa biển mới
  Cập nhật lúc: 09:10, 02/02/2023
  Video: Ước vọng bội thu mùa biển mới
  (Baoquangngai.vn)- Đã thành thông lệ, cứ đến Mùng 8, Mùng 9 tháng Giêng, ngư dân các vạn chài trên huyện đảo Lý Sơn tổ chức cầu ngư ước vọng mùa biển mới bình an, bội thu tôm cá và thể hiện trách nhiệm với chủ quyền biển, đảo của đất nước trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 • Video: Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc với huyện Bình Sơn
  Cập nhật lúc: 12:30, 01/02/2023
  Video: Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc với huyện Bình Sơn
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 1/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Bình Sơn về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện trong năm 2022 và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
 • Video: Đinh Văn Tâm – Võ sĩ Wushu tài năng người Hrê
  Cập nhật lúc: 22:22, 31/01/2023
  Video: Đinh Văn Tâm – Võ sĩ Wushu tài năng người Hrê
  (Baoquangngai.vn)- Những năm gần đây, thể thao Quảng Ngãi đã gặt hái rất nhiều thành tích trong thi đấu. Nhiều gương mặt vận động viên còn rất trẻ đã khẳng định vị thế tại các giải đấu lớn. Những thành tích này là cả quá trình khổ công luyện tập và phấn đấu không mệt mỏi của các vận động viên. Trong số đó có võ sĩ Wushu Đinh Văn Tâm, người dân tộc Hrê, ở xã Long Sơn (Minh Long).
 • Video: Phiên biển đầu năm ngư dân trúng đậm cá cơm
  Cập nhật lúc: 22:09, 31/01/2023
  Video: Phiên biển đầu năm ngư dân trúng đậm cá cơm
  (Baoquangngai.vn)- Sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, ngư dân Quảng Ngãi bắt đầu vươn khơi khai thác hải sản. Ngay trong phiên biển đầu tiên, nhiều tàu đã trúng đậm hàng tấn cá cơm sau một đêm đánh bắt, mang lại niềm vui cho bà con ngư dân.
 • Nỗ lực ngăn chặn hủ tục nghi kỵ cầm đồ độc
  Cập nhật lúc: 22:29, 31/01/2023
  Nỗ lực ngăn chặn hủ tục nghi kỵ cầm đồ độc
  (Baoquangngai.vn)- Thời gian qua, công an các huyện miền núi ở Quảng Ngãi luôn tạo thế chủ động giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, tích cực tuyên truyền để thay đổi nhận thức của nhân dân địa phương, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, trong đó có nghi kỵ cầm đồ độc.
 • Video: "Làng biển Hoàng Sa" mở hội bám biển đầu năm
  Cập nhật lúc: 22:10, 31/01/2023
  Video:
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 31/1 (nhằm ngày Mùng 10 tháng Giêng), Nghiệp đoàn nghề cá và UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tổ chức Lễ ra quân khai thác hải sản đầu năm 2023. Đây không chỉ là một nghi lễ truyền thống, mà còn là ngày hội bám biển sản xuất và bảo vệ chủ quyền của ngư dân ở một địa phương có hơn 80% tàu thuyền khai thác hải sản trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.
 • Video: Học sinh háo hức trở lại trường sau Tết
  Cập nhật lúc: 09:27, 31/01/2023
  Video: Học sinh háo hức trở lại trường sau Tết
  (Baoquangngai.vn)- Ngày 30/1, học sinh trong toàn tỉnh trở lại trường sau hơn 10 ngày nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, học sinh phấn khởi, háo hức trở lại trường.
 • Video: Lý Sơn - Khát vọng vươn mình
  Cập nhật lúc: 10:54, 30/01/2023
  Video: Lý Sơn - Khát vọng vươn mình
  (Baoquangngai.vn)- Từ một huyện đảo có điều kiện cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, sau chặng đường 30 năm thành lập, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Lý Sơn đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần đưa huyện đảo tiền tiêu của đất nước ngày càng phát triển.
 • Video: Vụ đông xuân chồng chất khó khăn
  Cập nhật lúc: 22:28, 29/01/2023
  Video: Vụ đông xuân chồng chất khó khăn
  (Baoquangngai.vn)- Từ đầu vụ đông xuân, nông dân gặp chồng chất khó khăn. Mưa liên tục làm hư hại nhiều diện tích lúa, nông dân phải sạ, tỉa dặm nhiều lần. Không những thế, chuột, ốc bươu vàng... đã sản sinh nhiều, gây hư hại nhiều diện tích lúa. Các vùng chuyên canh rau màu thì bị thiệt hại nặng, do mưa lạnh kéo dài gây úng thối.
 • Video: Sôi nổi lễ hội đua thuyền tứ linh ở đảo Lý Sơn
  Cập nhật lúc: 22:35, 29/01/2023
  Video: Sôi nổi lễ hội đua thuyền tứ linh ở đảo Lý Sơn
  (Baoquangngai.vn)- Ngày 29/1 (nhằm Mùng 8 Tết), huyện Lý Sơn tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh. Lễ hội tâm linh đặc sắc có từ lâu đời và được người dân các vạn chài trên đảo yêu thích và chờ đợi mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Không khí ngày hội khá sôi nổi trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân đất đảo.(Baoquangngai.vn)- Ngày 29/1 (nhằm mùng 8 Tết), huyện đảo Lý Sơn tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh. Lễ hội tâm linh đặc sắc có từ lâu đời và được người dân các vạn chài trên đảo yêu thích và chờ đợi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không khí ngày hội khá sôi nổi trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân đất đảo. (Baoquangngai.vn)- Ngày 29/1 (nhằmmMùng 8 Xuân Quý Mão), huyện đảo Lý Sơn tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh. Lễ hội tâm linh đặc sắc có từ lâu đời và được người dân các vạn chài trên đảo yêu thích và chờ đợi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không khí ngày hội khá sôi nổi trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân đất đảo.
 • Video: Rộn ràng khí thế sản xuất đầu xuân
  Cập nhật lúc: 08:54, 29/01/2023
  Video: Rộn ràng khí thế sản xuất đầu xuân
  (Baoquangngai.vn)- Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, không khí lao động, sản xuất tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhộn nhịp trở lại. Đây là tín hiệu vui, báo hiệu Quảng Ngãi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm 2023.
 • Video: An ninh trật tự dịp Tết được giữ vững
  Cập nhật lúc: 17:30, 28/01/2023
  Video: An ninh trật tự dịp Tết được giữ vững
  (Baoquangngai.vn)- Theo đánh giá của Công an tỉnh Quảng Ngãi, trong 7 ngày Tết Quý Mão 2023 (từ ngày 20 – 26/1), tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững ổn định, người dân đón Tết an toàn, bình yên.
 • Video: Ba Tơ tự tin bước vào mùa Xuân mới
  Cập nhật lúc: 09:30, 28/01/2023
  Video: Ba Tơ tự tin bước vào mùa Xuân mới
  (Baoquangngai.vn)- Huyện Ba Tơ đón mùa Xuân mới với khí thế hân hoan, đầy tự hào về những thành tựu đạt được trong năm 2022. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ở đây mang trong mình nhiều khát vọng, quyết tâm lớn để bứt phá hơn trong năm 2023.
 • Hàng hóa sau Tết dồi dào, giá cả bình ổn
  Cập nhật lúc: 22:07, 27/01/2023
  Hàng hóa sau Tết dồi dào, giá cả bình ổn
  (Baoquangngai.vn)- Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2023, các siêu thị, chợ, cửa hàng đã mở cửa hoạt động trở lại, với lượng hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định.
 • Video: Quảng Ngãi lên phương án ứng phó sự cố tràn dầu tàu bị nạn
  Cập nhật lúc: 20:30, 27/01/2023
  Video: Quảng Ngãi lên phương án ứng phó sự cố tràn dầu tàu bị nạn
  (Baoquangngai.vn)- Sau khi va vào đá ngầm và mắc cạn tại vùng biển Sa Huỳnh, thuộc phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ), tàu vận tải Hoàng Gia 46, trọng tải 3.000 tấn đã bị sóng lớn bẻ gãy thân tàu. Trước tình hình trên, chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã lên phương án ứng phó, ngăn ngừa sự cố tràn dầu từ con tàu bị nạn.
 • Video: Kịp thời giải quyết thủ tục hành chính trong ngày đầu năm mới
  Cập nhật lúc: 16:31, 27/01/2023
  Video: Kịp thời giải quyết thủ tục hành chính trong ngày đầu năm mới
  (Baoquangngai.vn)- Sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng Mùng 6 Tết, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị hành chính từ cấp xã đến cấp tỉnh đã trở lại với công việc trong khí thế mới, nghiêm túc và hiệu quả. Phần lớn người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính đều hài lòng về tinh thần, thái độ và kết quả giải quyết công việc tại các cơ quan, đơn vị.
 • Video: Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân đi xe máy vào Nam sau Tết
  Cập nhật lúc: 12:03, 27/01/2023
  Video: Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân đi xe máy vào Nam sau Tết
  (Baoquangngai.vn)- Sau những ngày về quê đón Tết, hàng nghìn người dân lại lên đường trở vào miền Nam làm ăn. Nhiều người đi xe máy qua địa phận Quảng Ngãi đã được lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ nhu yếu phẩm, nước uống.
 • Sôi nổi lễ hội đua thuyền trên sông Trà Khúc
  Cập nhật lúc: 20:50, 26/01/2023
  Sôi nổi lễ hội đua thuyền trên sông Trà Khúc
  (Baoquangngai.vn)- Trưa 26/1 (tức mùng 5 Tết), trên sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi đã diễn ra lễ hội đua thuyền tứ linh. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức 2 năm 1 lần vào mùng 5 và mùng 6 tết Nguyên đán của người dân xã Tịnh Long.
 • Video: Xuân mới trên vùng đất trung du Nghĩa Hành
  Cập nhật lúc: 15:02, 26/01/2023
  Video: Xuân mới trên vùng đất trung du Nghĩa Hành
  (Baoquangngai.vn)- Một mùa xuân mới nữa lại về, người dân vùng đất trung du Nghĩa Hành- huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh đón xuân với bao niềm hân hoan, phấn khởi và kỳ vọng.
 • Video: Xuân đoàn kết, Tết quân dân
  Cập nhật lúc: 21:54, 25/01/2023
  Video: Xuân đoàn kết, Tết quân dân
  (Baoquangngai.vn)- Xuân đang về trên khắp nẻo biên cương, trong sắc mai tươi thắm và niềm vui đón mừng năm mới, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng phân công nhau đến từng gia đình vui xuân, đón Tết và chăm lo đời sống cho nhân dân. Tình quân dân nơi miền biên viễn lại thêm thắm đượm trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. (Baoquangngai.vn)- Xuân đang về trên khắp nẻo biên cương, trong sắc mai tươi thắm và niềm vui đón mừng năm mới, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng phân công nhau đến từng gia đình vui xuân, đón Tết và chăm lo đời sống cho nhân dân. Tình quân dân nơi miền biên viễn lại thêm thắm đượm trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
 • Video: Lý Sơn khai hội đua thuyền tứ linh Xuân Quý Mão
  Cập nhật lúc: 21:12, 25/01/2023
  Video: Lý Sơn khai hội đua thuyền tứ linh Xuân Quý Mão
  (Baoquangngai.vn)- Ngày 25/1 (nhằm ngày mùng 4 tết Nguyên đán Quý Mão), huyện Lý Sơn đã khai hội đua thuyền truyền thống tứ linh. Lễ hội nhằm tri ân công đức các bậc tiền hiền buổi đầu khai sinh bảo vệ và cầu mong mưa thuận gió hoà, trời yên biển lặng để nhà nhà an vui, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Ngư dân Sa Huỳnh tưng bừng khai biển đầu năm
  Cập nhật lúc: 15:47, 24/01/2023
  Ngư dân Sa Huỳnh tưng bừng khai biển đầu năm
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 24/1 (mùng 3 Tết), phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) tổ chức Lễ ra quân nghề cá đầu năm. Đây là lễ hội truyền thống của ngư dân làng biển Sa Huỳnh cầu mong mưa thuận gió hòa, thuyền về đầy ắp cá tôm.
 • Video: Bình Sơn khát vọng xuân mới
  Cập nhật lúc: 11:48, 24/01/2023
  Video: Bình Sơn khát vọng xuân mới
  (Baoquangngai.vn)- Huyện Bình Sơn đang phấn đấu để trở thành thị xã vào năm 2025. Khát vọng về một thị xã Bình Sơn văn minh, hiện đại đang từng ngày thành hiện thực, tạo động lực để mỗi người dân quyết tâm, đồng lòng cùng Đảng bộ và chính quyền xây quê hương.
 • Video: Tiếp nối những mùa xuân tình nguyện
  Cập nhật lúc: 09:23, 24/01/2023
  Video: Tiếp nối những mùa xuân tình nguyện
  (Baoquangngai.vn)- Xuân mới, khởi đầu cho một hành trình mới. Tiếp nối những mùa xuân tình nguyện, tuổi trẻ Quảng Ngãi với bầu nhiệt huyết, lý tưởng sống và khát vọng cống hiến đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tô điểm cho mùa xuân quê hương thêm tươi đẹp.
 • Video: Đón Tết trên những công trình dầu khí
  Cập nhật lúc: 22:13, 23/01/2023
  Video: Đón Tết trên những công trình dầu khí
  (Baoquangngai.vn)- Bảo vệ tuyệt đối an toàn các công trình dầu khí trên biển là nhiệm vụ quan trọng của người lính biên phòng vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Để hoàn thành nhiệm vụ này, các anh phải gác lại niềm vui đón Tết bên gia đình và lên tàu, bám biển tuần tra.
 • Video: Tết của người lính biên phòng với ngư dân làng biển Hoàng Sa
  Cập nhật lúc: 17:49, 23/01/2023
  Video: Tết của người lính biên phòng với ngư dân làng biển Hoàng Sa
  (Baoquangngai.vn)- Sống và công tác ở làng biển, người lính biên phòng và ngư dân gắn bó với nhau như anh em ruột thịt. Mặc dù công việc mưu sinh trên biển gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự hỗ trợ của người lính biên phòng, bà con ngư dân luôn xem biển là nhà, là núm ruột và bám biển sản xuất. Tết đến, Xuân về là dịp để quân và dân gặp gỡ chia sẻ khó khăn, động viên nhau chung tay giữ gìn biển, đảo quê hương.
 • Video: Vạn chài Mỹ Á khai chánh mở biển đầu năm
  Cập nhật lúc: 14:58, 23/01/2023
  Video: Vạn chài Mỹ Á khai chánh mở biển đầu năm
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 23/1 (mùng 2 tết Nguyên đán Quý Mão), ngư dân vạn chài Mỹ Á thuộc phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ) tổ chức Lễ khai chánh mở biển đầu năm. Đây là nghi lễ dân gian, được ngư phủ trong làng thành tâm hưởng ứng và gìn giữ qua nhiều thế hệ, nhằm cầu mong trời yên, biển lặng tàu thuyền ra khơi vào bến an toàn, ngư dân đánh bắt được mùa bội thu.
 • Video: Khát vọng đầu Xuân trên huyện đảo tiền tiêu
  Cập nhật lúc: 22:13, 23/01/2023
  Video: Khát vọng đầu Xuân trên huyện đảo tiền tiêu
  (Baoquangngai.vn)- Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hàng nghìn người dân trên huyện đảo Lý Sơn, quê hương của đội Hùng Binh Hoàng Sa được tận mắt chứng kiến những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Xuân mới, ai cũng cầu chúc cho nhau đón một cái Tết như ý, bình an, mạnh khoẻ, huyện nhà ngày càng phát triển và sớm hiện thực hóa khát vọng xây dựng Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển, đảo quốc gia.