Video: Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng nỗ lực nâng cao chất lượng y tế

15:56, 25/12/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Năm 2021, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã nỗ lực thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc, điều trị bệnh an toàn cho bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật, phẫu thuật và các phương pháp điều trị mới, hiện đại đã được bệnh viện triển khai thành công, mang đến sự hài lòng cho người bệnh và tạo dựng uy tín cho bệnh viện.
TIN LIÊN QUAN
.
 
Ứng phó linh hoạt với dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đang duy trì hoạt động khám, chữa bệnh trong điều kiện an toàn. Thời điểm này, tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện đều được lấy mẫu sàng lọc, tránh để lọt bất kỳ yếu tố nguy cơ nào xâm nhập.
 
Ngoài dịch vụ test nhanh kháng nguyên, bệnh viện triển khai thêm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR để cung cấp kết quả chính xác cao nhất, phục cho công tác sàng lọc ngay từ đầu vào. Bệnh viện cũng bố trí buồng cách ly riêng ở khu vực tách biệt cho các ca test nhanh dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng trang bị phòng hộ an toàn từ khâu tiếp đón bệnh nhân cấp cứu để tránh dịch Covid-19 xâm nhập vào bệnh viện.
Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng trang bị phòng hộ an toàn từ khâu tiếp đón bệnh nhân cấp cứu để tránh dịch Covid-19 xâm nhập vào bệnh viện.
Bác sĩ Lê Nguyễn Thanh Hằng – Trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho biết, tất cả bệnh nhân đều được bệnh viện tiếp đón phục vụ, nhất là những trường hợp cấp cứu. Chúng tôi luôn coi trọng tính mạng của người bệnh. Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ người bệnh sang nhân viên y tế, chúng tôi bố trí cho nhân viên tiếp đón mặc trang phục bảo hộ. Sau khi cấp cứu, giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe, bệnh viện sẽ lấy mẫu sàng lọc để có cơ sở lên phương án điều trị an toàn.
 
Năm 2021, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Trong bối cảnh đó, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã nỗ lực vượt khó, tập trung phát triển các kỹ thuật ngoại khoa để tạo sự bứt phá, nâng cao năng lực điều trị. Mới đây, một bệnh nhân 66 tuổi ở xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh) bị ung thư dạ dày đã được Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng kịp thời cứu chữa bằng phẫu thuật nội soi. Trong 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được các y, bác sĩ thuộc Khoa Ngoại Tổng hợp cắt bỏ ¾ dạ dày để loại bỏ khối u. Sau đó 10 ngày, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi ổn định và được xuất viện về nhà.
Bệnh nhân được cứu chữa kịp thời bằng phương pháp mổ nội soi cắt 3/4 dạ dày để điều trị ung thư.
Bệnh nhân được cứu chữa kịp thời bằng phương pháp mổ nội soi cắt 3/4 dạ dày để điều trị ung thư.
Bác sĩ Chuyên khoa II Đào Văn Minh – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho biết, chúng tôi đang tập trung triển khai các kỹ thuật phẫu thuật nội soi nâng cao theo hướng chuyên sâu. Qua đó, giúp nhiều bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên mà vẫn được điều trị kịp thời, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực phát triển một số kỹ thuật nội soi mới như, cắt toàn phần dạ dày, đại tràng và nạo vét hạch.

Bệnh nhân này chia sẻ, bụng tôi đau nên tôi đi khám và được các bác sĩ phát hiện bao tử tôi có vấn đề. Bác sĩ có khuyên là phải mổ liền mới cứu chữa kịp thời. Tôi thấy bác sĩ ở bệnh viện đây rất giỏi nên tôi yên tâm phẫu thuật và điều trị.

Ngoài phẫu thuật nội soi cắt bỏ ¾ dạ dày để điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng còn triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực ngoại khoa như: Phẫu thuật dây chằng, thay khớp háng, phẫu thuật ổ bụng. Đặc biệt, các bác sĩ bệnh viện đã tiếp cận được kỹ thuật phẫu thuật nội soi, gồm phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng, cắt kén khí phổi… Nhiều bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời, mang đến cơ hội sống và giảm các biến chứng về sau.
 
Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại cận lâm sàng để hỗ trợ việc chẩn đoán bệnh như máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, hệ thống máy móc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp đông y. Ngoài ra, hệ thống máy siêu âm công nghệ 4D hiện đại tại Khoa Sản đã được lắp đặt. Dựa vào hình ảnh siêu âm rõ nét, đa chiều giúp chẩn đoán sớm các dị tật bẩm sinh của thai nhi và các bệnh lý sản khoa, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị tốt nhất cho người bệnh. Bệnh viện đã cử bác sĩ đi đào tạo chuyên sâu lĩnh vực điều trị vô sinh và hướng đến thành lập một đơn vị điều trị vô sinh thuộc Khoa Sản.
Hệ thống máy siêu âm công nghệ 4D hiện tại đã được lắp đặt tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng.
Hệ thống máy siêu âm công nghệ 4D hiện tại đã được lắp đặt tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng.

"Năm 2022, bệnh viện sẽ nâng tổng công suất giường bệnh từ 45 lên 100 giường. Phát triển một số kỹ thuật mới; nâng cao trình độ tay nghề cho y, bác sĩ theo hướng chuyên sâu; đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị bệnh cho người dân"

Bác sĩ  NGUYỄN QUANG  
– Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng

Bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu - Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho biết, trong năm đến, chúng tôi sẽ triển khai điều trị hiếm muộn bằng phương pháp lọc rửa tinh trùng. Cùng với sự phát triển Nam khoa, chúng tôi tin rằng bệnh viện sẽ là địa chỉ tin cậy trong điều trị hiếm muộn, vô sinh cho các cặp vợ chồng ở Quảng Ngãi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các kỹ thuật nội soi trong điều trị bệnh lý phụ khoa, điều trị hiếm muộn để Khoa sản phát triển ngày một tốt hơn. Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng luôn tuân thủ phương châm “lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ”, nỗ lực để người bệnh được chăm sóc, điều trị an toàn nhất. 

Với sự đầu tư đó, người dân Quảng Ngãi sẽ được thụ hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao ngay tại địa phương. Đồng thời, với phương lấy sự hài lòng của bệnh nhân làm thước đo uy tín, chất lượng của bệnh viện, tin rằng, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Quảng Ngãi.
Thực hiện: T.PHƯƠNG - Đ.TƯƠI