Video: Giáo viên miền núi "3 tại chỗ" để dạy trực tiếp

17:51, 07/10/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Giáo viên “3 tại chỗ” để dạy học trực tiếp. Đây là giải pháp được các địa phương ở miền núi thực hiện sau khi quyết định cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, nhằm vừa dạy học, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

TIN LIÊN QUAN

.
 

Quay trở lại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS (PTDTNT THCS) Tây Trà, huyện Trà Bồng để dạy trực tiếp, cô giáo Trần Thị Phi Quỳnh phải gửi con nhỏ cho bà ngoại ở quê Mộ Đức để chăm. Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, cô Quỳnh xác định phải “3 tại chỗ” tại trường lâu dài để dạy học. 

Những ngày sống xa gia đình nhiều vất vả, nhớ con, nhưng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho bản thân, nhà trường và học sinh, cô Quỳnh đã chấp hành nghiêm phương án này.

Cô giáo
Giáo viên ở huyện Trà Bồng thực hiện "3 tại chỗ" để đảm bảo an toàn khi dạy học trực tiếp.

Cô  giáo  Phạm Thị Thanh Hải, giáo viên Trường PTDTBT THCS Trà Sơn (Trà Bồng) cũng xác định “3 tại chỗ” tại trường lâu dài để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Trà Bồng là một trong những địa phương có số lượng giáo viên sinh sống ngoài huyện đến địa phương công tác nhiều nhất tỉnh. Ngày 4/10 vừa qua, huyện cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT ở 13/16 xã, thị trấn được đến trường học trực tiếp. 

Với phương châm “An toàn thì mới đi học, học thì phải an toàn”, ngoài yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong trường học, ngành giáo dục huyện đã chỉ đạo các trường học yêu cầu giáo viên ngoài huyện phải ở lại tại chỗ để đảm bảo an toàn cho việc dạy học trực tiếp.

giáo viên
Giáo viên các huyện miền núi phải thực hiện "3 tại chỗ" để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tại “vùng xanh” Sơn Tây, huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 27/9. Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Tất cả các trường học đều thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng trường. 

Trường phân luồng cho học sinh ra về và tổ chức cho ăn bán trú lệch giờ. Đặc biệt, các trường tiếp tục duy trì thực hiện phương án giáo viên ở “3 tại chỗ” để dạy học trực tiếp cho đến khi hết dịch Covid-19.

Thực hiện: C.P

.