Video: Niềm vui trong những ngôi nhà mới của người dân vùng lũ

12:14, 03/09/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tại Việt Nam vừa bàn giao, đưa vào sử dụng 560 ngôi nhà ở huyện Nghĩa Hành thuộc dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ tài trợ, thông qua tổ chức CRS. 

TIN LIÊN QUAN

.
 

Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Lai, ở thôn Tân Lập, xã Hành Nhân, những ngày qua luôn rộn ràng niềm vui. Người mẹ đơn thân vốn chịu nhiều gian khổ, vất vả, vì phải làm thuê nuôi mẹ già và con bị dị tật. Căn nhà xây dựng hơn 30 năm đã xập xệ lại bị bão số 9 năm 2020 làm hư mái nhà.

“Nhờ được tổ chức CRS hỗ trợ 30 triệu đồng tôi mới có động lực để mạnh dạn vay, mượn thêm xây dựng ngôi nhà khang trang này. Giờ yên tâm mỗi khi lũ, bão về”, bà Lai bộc bạch.

Dự án đã hỗ trợ sửa chữa 560 ngôi nhà tại huyện Nghĩa Hành.
Dự án đã hỗ trợ sửa chữa 560 ngôi nhà tại huyện Nghĩa Hành.

Ngôi nhà của vợ chồng chị Nguyễn Thị Xuân, ở thôn Hòa Vinh, xã Hành Phước cũng bị bão số 9 làm hư hỏng, nhưng chị không dám mơ về một ngôi nhà kiên cố để có thể sống bình yên trong những mùa bão lũ. Nhưng rồi, được hỗ trợ 30 triệu đồng, chị đã lợp lại mái nhà, nâng cao nền nhà, làm công trình vệ sinh và sơn sửa lại ngôi nhà khang trang, sạch đẹp.

Trong Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp” để cứu trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bão lũ miền Trung, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ, thông qua tổ chức CRS tại Việt Nam, Quảng Ngãi được hỗ trợ để sửa chữa 560 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở bị thiệt hại do bão số 9 vào cuối năm 2020 ở huyện Nghĩa Hành. Tổng kinh phí được hỗ trợ là gần 12 tỷ đồng.

Những ngôi nhà kiên cố do dự án hỗ trợ sửa chữa có ý nghĩa rất lớn với người dân, giúp họ ổn định cuộc sống, an tâm phát triển kinh tế.

Thực hiện: C.P

 
.