Video: Niềm vui trên những công trình phòng, chống lụt bão

18:46, 21/09/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Những năm qua, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển rất nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản của hàng nghìn hộ dân. Mùa mưa lũ năm nay, hơn 4.000 hộ dân ở vùng sạt lở ven sông, ven biển vui mừng khôn xiết khi nhiều dự án đê, kè được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.
TIN LIÊN QUAN
 
 
.
 
Hơn 20 năm qua, tình trạng sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) uy hiếp tính mạng và tài sản của nhiều hộ dân. Năm nay, người dân phấn khởi vì được nhà nước đầu tư xây dựng kè chống sạt lở. Không những vậy, tuyến hành lang bảo vệ kè cũng được bê tông hóa nên bờ sông này  thoáng đãng hơn. 
 
Xóm trưởng xóm 6, thôn Minh Long (xã Tịnh Minh) Nguyễn Hồng Linh chia sẻ: “Giờ được nhà nước đầu tư khẩn cấp công trình kè chống sạt lở bờ sông người dân rất yên tâm. Nếu không có công trình kè này không biết người dân lo âu đến chừng nào? Công trình này vừa bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, vừa tạo khung cảnh đẹp cho vùng nông thôn Tịnh Minh”.
 
Kè chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc đoạn qua xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) đã hoàn thành và sắp đưa vào sử dụng.
Kè chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) đã hoàn thành.
Dự án Đầu tư khẩn cấp chống sạt lở bờ bắc sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh Minh có chiều dài 730m. Tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Chỉ sau 3 tháng khởi công, đến 31/8, nhà thầu đã hoàn thành 100% khối lượng công trình. 
 
Người dân ở xã Hành Phước (Nghĩa Hành) và thị trấn sông Vệ (Tư Nghĩa) cũng vui mừng khi được đầu tư xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Vệ. Dự án Kè bảo vệ bờ bắc sông Vệ, đoạn hạ lưu cầu sông Vệ và đoạn cầu đường sắt, thuộc xã Hành Phước, có tổng chiều dài hơn 1,4 km. Tổng vốn đầu tư là 47 tỷ đồng. Đến nay, nhà thầu đã hoàn thành 90% khối lượng. Dự kiến đến ngày 30/9/2021, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. 
 
Kè bảo vệ bờ bắc sông Vệ đoạn hạ lưu cầu sông Vệ (Tư Nghĩa) đã hoàn thành 90% khối lượng.
Kè bảo vệ bờ bắc sông Vệ, đoạn hạ lưu cầu sông Vệ (Tư Nghĩa) đã hoàn thành 90% khối lượng.
Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Đỗ Tâm Hiển cho biết, trong năm 2021, đơn vị thực hiện 14 dự án đê, kè chống sạt lở bờ sông, bờ biển, trong đó có 4 dự án đầu tư khẩn cấp. Tổng chiều dài đê, kè của 14 dự án là trên 22 km. Đến 31/8, tất cả các công trình đều cơ bản đảm bảo an toàn vượt lũ. Các dự án này đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn, bảo vệ trực tiếp tài sản và tính mạng cho trên 4.000 hộ dân, giúp họ yên tâm mỗi mùa mưa lũ về.
 
Thực hiện: ÁI KIỀU-MAI LỰC
 

 

.