Cập nhật lúc: 14:07, 21/11/2016 [GMT+7]
.

Chàng kĩ sư trở về từ Pháp hát mashup tặng thầy cô


(Baoquangngai.vn)- Những ngày này, một bản mashup tặng các thầy, cô giáo nhân dịp 20.11 đang được cộng đồng học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi chia sẻ trên Internet. Tác giả bản mashup này là Phạm Văn Minh, một du học sinh vừa trở về từ Pháp với thành tích học tập đáng nể.
 
Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam(20.11), Phạm Văn Minh đã nhờ Bùi Tấn Vỹ, một người bạn đệm đàn guitar để thể hiện bản mashup này như một món quà tri ân các thầy, cô giáo.
 
Phạm Văn Minh có thành tích học tập sáng giá và ngoại hình điển trai. Ảnh: NVCC
Phạm Văn Minh có thành tích học tập sáng giá và ngoại hình điển trai. Ảnh: nhân vật cung cấp
 
Bản Mashup gồm các bài hát thể hiện tình cảm của học sinh với thầy cô giáo và kỷ niệm những ngày đến trường: Bụi phấn, Ngày đầu tiên đi học, Khúc yêu thương, Người thầy, kỷ niệm trường xưa.
 
Trên Facebook, Phạm Văn Minh chia sẻ: "Hằng năm, mỗi khi tháng 11 về, lại gợi nhớ trong mỗi người những kí ức đẹp về thời học sinh. Xa trường đã lâu, nhưng những kí ức về một quãng thời gian tuyệt vời có trường lớp, thầy cô, bạn bè...vẫn còn mãi trong em.
 
Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy; công ơn của thầy cô chỉ đứng sau công ơn sinh thành của cha mẹ. Xin được mãi mãi trân trọng và khắc ghi công ơn của những con người ấy".
 
 
.
 

Bản Mashup Kỉ niệm trường xưa do Phạm Văn Minh thể hiện. 

 
Phạm Văn Minh sinh năm 1992, là cựu học sinh chuyên hóa khóa 2007-2010 của Trường THPT chuyên Lê Khiết. Chàng trai này có thành tích học tập đáng nể: 12 năm liền là học sinh giỏi, huy chương Đồng kỳ thi Olympic 30/4 năm 2007, giải Khuyến khích HSG Quốc gia môn Hoá năm 2010, á khoa đầu vào trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2010 với số điểm 29/30.
 
Với bảng thành tích sáng giá, chàng trai sinh năm 1992 được nhận học bổng của Chính phủ theo đề án 322. Anh sang Pháp theo học Học Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Lyon (INSA de Lyon), một trong những trường đào tạo kỹ sư hàng đầu của Pháp.
 
Sở hữu ngoại hình điển trai và giọng hát truyền cảm, khi sang Pháp, Minh đã thể hiện tài năng ca hát qua các chương trình như:  Bonsoir Vietnam (Chào Việt Nam); Semaine asiatique (Tuần lễ châu Á); Chương trình Jeune Talents (Tài Năng Trẻ)… Phạm Văn Minh trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Pháp với những bản ballad về tình yêu nhẹ nhàng và những bài hát ca ngợi quê hương Việt Nam.
 
Sau 5 năm du học ở Pháp, Phạm Văn Minh tốt nghiệp bằng kỹ sư - thạc sĩ chuyên ngành Điện tử - Tự động hoá, Học viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Lyon (INSA de Lyon). Vừa trở về Việt Nam được 2 tháng sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Minh nhận được nhiều cơ hội việc làm theo ngành nghề được đào tạo. Tuy nhiên, anh đang nuôi ước mơ theo đuổi con đường ca hát.
 
Trò chuyện với Báo Quảng Ngãi, chàng trai sinh năm 1992 cho biết, anh vừa lọt qua vòng sơ tuyển chương trình Giọng hát Việt( The Voice) mùa 4. Hiện Minh đang tập trung ở TP. Hồ Chí Minh tập luyện để tham gia vào vòng thi Giấu mặt sắp tới.
 
 
Phạm Linh
.
.