Cung đường mê hoặc phượt thủ

21:32, 19/12/2020 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Đèo Két (dân địa phương đặt) hay còn được dân phượt gọi là đèo Long Môn nằm trên tuyến đường tỉnh 628 kết nối xã Thanh An đi xã Long Môn (huyện Minh Long). Cung đường đèo với những khúc cua "cùi chỏ" thử thách, uốn lượn bên những vách đá, băng qua những cánh rừng là địa điểm khiến dân phượt thích thú.

TIN LIÊN QUAN

a
Đường dẫn lên đèo Két

 

b
Hai bên đường là hình ảnh sinh hoạt của người dân bản địa, ở đây người Hrê chiếm đa số.

 

3
Một đoạn của đèo Két uốn lượn sát sườn núi cong cong

 

Cung đường đèo với những khúc cua gấp và sát bên là vách đá dựng đứng
Cung đường đèo với những khúc cua gấp và sát bên là vách đá dựng đứng. Một lưu ý đó là đoạn đường đèo này thường xảy ra sạt lở núi, đá lăn vào mùa mưa và lời khuyên cho những ai có dự định khám phá cung đường này thì nên xuất phát vào ngày nắng ráo để chuyến đi an toàn hơn.

 

5
Dọc đường có một con thác cao sừng sững là địa điểm 'check in' của nhiều phượt thủ. 

 

6
Nhiều người cho rằng nếu nói về độ cao và độ mát lạnh của dòng nước thì con thác này không thu kém gì những con thác khác ở Minh Long.

 

7
Con thác được bao bọc bởi cây cối xung quanh và còn giữ được vẻ hoang sơ

 

8
Đứng ở đỉnh đèo Két là độ cao lý tưởng để bạn có thể vút tầm mắt thấy được cả thung lũng Thanh An (tọa độ điểm cao nhất trên cung đường: 14°55'47.8"N 108°38'44.3"E). Một lưu ý tiếp theo là cung đường này nằm trên tuyến đường tỉnh 628 chứ không phải 625 như trên 'google map' hiển thị.

 

Đ.T

.