Hoa của núi rừng xuống phố khoe sắc đón Xuân

14:55, 24/01/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Qua bàn tay của những nhà vườn, hoa ngũ sắc dân dã trở nên độc, lạ và rực rỡ hơn. Loài hoa này đang khá "hot" trên thị trường hoa Tết tại TP. Quảng Ngãi.
TIN LIÊN QUAN
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, anh Phan Thanh Long ở xã Nghĩa Dõng, (TP. Quảng Ngãi) đưa ra thị trường 150 gốc ngũ sắc đơm hoa rực rỡ. Đây là năm đầu tiên loại ngũ sắc có gốc Việt Nam, hoa Thái Lan được đưa ra phục vụ người yêu hoa dịp Tết.
 

Vườn ngũ sắc của anh Long có 150 gốc nhưng phần lớn được đặt hàng tại vườn. Chỉ còn khoảng 40 gốc được anh bày bán tại đường hoa. Những chậu hoa ngũ sắc với màu chủ đạo là vàng, đỏ, cam... khoe sắc rực rỡ không thua kém bất kỳ loài hoa "quý tộc" nào.

 

Gốc ngũ sắc trên 15 năm tuổi với thế cây đẹp, hoa nhiều và có màu vàng rực rỡ. Chậu hoa này được bán với giá khoảng 4 triệu đồng.

 

Anh Phan Thanh Long cho biết, đây là năm đầu tiên xuất bán số lượng lớn hoa ngũ sắc phục vụ người dân trong dịp Tết. Loài hoa này khá quen thuộc ở vùng núi, tuy nhiên để hoa đẹp và độc thì phải ghép. "Hoa ngũ sắc ở núi rất nhiều, quan trọng là tìm được cây lâu năm, dáng đẹp. Để hoa đẹp, một gốc ra hoa nhiều màu thì phải ghép với giống ngũ sắc Thái Lan. Tỷ lệ ghép sống khoảng 80%, sau 2 - 3 năm là cây ra hoa rực rỡ", anh Long chia sẻ.

 

Một gốc ngũ sắc xù xì đẹp mắt có nguồn gốc từ vùng cao tỉnh Quảng Ngãi. Nhà vườn dùng giống ngũ sắc Thái Lan có hoa màu vàng và đỏ ghép chung vào một gốc tạo nên cây ngũ sắc vừa độc, vừa đẹp và lạ mắt. Hoa ngũ sắc nở trong thời gian khoảng 3 tháng, cách chăm sóc cũng rất đơn giản. 

 

Loài này sống trên núi rừng nên cách chăm sóc đơn giản, chủ yếu là tưới nước và bón thêm ít phân cho màu hoa đẹp hơn. Hoa này hầu như không bị sâu bệnh, hoa nở lâu, đặc biệt là năm nào cũng sẽ cho hoa rất nhiều vào dịp Tết", anh Long nói thêm.

 

Hoa ngũ sắc có nguồn gốc từ núi rừng, thế nhưng qua bàn tay nhà vườn đã trở nên độc đáo, rực rỡ và có sức hút đặc biệt với người chơi hoa. Hoa ngũ sắc có giá bán dao động từ 2,5 - 8 triệu đồng mỗi chậu. 


NGỌC QUỐC