Mùa làm bánh Tết

09:12, 18/12/2017
.

(Báo Quảng Ngãi)- Còn 2 tháng nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay, các cơ sở sản xuất bánh, kẹo truyền thống trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu vào vụ. Không khí lao động tại các cơ sở rất nhộn nhịp...

Người dân thôn Hội An, xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi) có truyền thống làm bánh in.
Người dân thôn Hội An, xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi) có truyền thống làm bánh in.

 

Trung bình 2 tháng cận Tết, lao động tại các cơ sở sản xuất bánh nổ làm từ 10-12 tiếng đồng hồ sẽ có thu nhập gần 7 triệu đồng/người/tháng.
Trung bình 2 tháng cận Tết, lao động tại các cơ sở sản xuất bánh nổ làm từ 10-12 tiếng đồng hồ sẽ có thu nhập gần 7 triệu đồng/người/tháng.

 

Cơ sở sản xuất bánh nổ Hồng Hộ ở tổ dân phố An Bàng, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) tạo việc làm cho hơn 10 lao động.
Cơ sở sản xuất bánh nổ Hồng Hộ ở tổ dân phố An Bàng, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) tạo việc làm cho hơn 10 lao động.

 

Chị Nguyễn Thị Thủy, chủ cơ sở bánh đậu xanh Phương Tuyền, ở thôn Hội An, xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi) có thâm niên 30 năm trong nghề.
Chị Nguyễn Thị Thủy, chủ cơ sở bánh đậu xanh Phương Tuyền, ở thôn Hội An, xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi) có thâm niên 30 năm trong nghề.

 

Cơ sở sản xuất bánh truyền thống Phương Lan ở phường Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi) đóng thùng xuất bán ra các tỉnh, thành trong khu vực.
Cơ sở sản xuất bánh truyền thống Phương Lan ở phường Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi) đóng thùng xuất bán ra các tỉnh, thành trong khu vực.


HIỀN THU
(thực hiện)