Cập nhật lúc: 22:09, 10/12/2016 [GMT+7]
.

Kịp thời hỗ trợ và dựng lều tạm cho người dân bị chia cắt do sạt lở núi


(Baoquangngai.vn)- Trước tình hình sạt lở núi gây ách tắc giao thông, cô lập nhiều hộ dân ở 2 thôn Trà Hoa và Trà Khương, xã Trà Lâm, chính quyền huyện Trà Bồng đã tiến hành dựng lều ở tạm và hỗ trợ lương thực cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN

Vụ sạt lở núi Ca Zút xảy ra vào khoảng hơn 21 giờ ngày 7.12 tại đoạn Km3 thuộc tuyến đường Trà Lâm đi Trà Hiệp trên địa bàn thôn Trà Khương. Khối lượng lớn đất đá sạt lở đổ xuống nền đường đã làm ách tắc tuyến đường này và 4 hộ dân khác gần chân núi cũng bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở, trong đó ngôi nhà của gia đình ông Hồ Văn Vũ đã bị sập hoàn toàn. 
 
Rất may, trước đó, nhận định khu vực này có nguy cơ sạt lở núi cao nên huyện Trà Bồng và chính quyền địa phương xã Trà Lâm đã kịp thời di dời người dân ở đây đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người. Vụ sạt lở núi đã khiến hơn 50 hộ dân ở hai thôn Trà Hoa và Trà Khương, xã Trà Lâm bị cô lập. 
 
Chiều 10.12, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Bắc- Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết, hiện tại chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã khẩn trương giúp các hộ dân có nhà bị sập, hư hỏng dựng lều tạm, thi công bắc cầu tạm qua suối để người dân qua lại; đồng thời hỗ trợ lượng thực cho các hộ dân bị ảnh hưởng. 
 
“Trước mắt, huyện đang nỗ lực giúp các hộ dân bị ảnh hưởng ổn định cuộc sống,  bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra các vị trí có nguy cơ sạt lở cao, chốt chặn không cho người dân qua lại khu vực này, chờ thời tiết nắng ráo, huyện sẽ tiến hành các phương án khắc phục hậu quả”- ông Nguyễn Xuân Bắc cho biết. 
 
Cận cảnh điểm sạt lở núi ở thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng do bạn đọc và phóng viên Báo Quảng Ngãi ghi nhận được:
 

Theo người dân nơi đây, sau khi xuất hiện 3 tiếng nổ lớn, một lượng đất đá lớn bất ngờ đổ ập từ trên núi đổ xuống đường 

 

Vụ sạt lở gây ách tắc giao thông và khiến hơn 50 hộ dân ở hai thôn Trà Hoa và Trà Khương, xã Trà Lâm bị cô lập.

 

 Ngôi nhà của gia đình ông Hồ Văn Vũ, tổ 3 thôn Trà Khương bị sập hoàn do ảnh hưởng của vụ sạt lở.

 

Cuộc sống của người dân vùng sạt lở bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Chính quyền địa phương huyện Trà Bồng và lực lượng chức năng đã tiến hành dựng lều bạt tạm, tổ chức di dời khẩn cấp 4 hộ dân có nhà trong vùng sạt lở đến nơi ở an toàn và hỗ trợ lương thực cho người dân.

 

Trước tình hình giao thông khu vực này bị tê liệt, chính quyền địa phương đã tiến hành bắc cầu tạm qua suối để người dân qua lại. 

 

UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng 4 suất quà cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại tại đây, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

 

PV
.