Cập nhật lúc: 17:14, 21/05/2016 [GMT+7]
.

Chùm ảnh: Quảng Ngãi trước ngày hội lớn


(Baoquangngai.vn)- Ngày mai (22.5), cùng với cử tri cả nước, trên 944.000 cử tri của Quảng Ngãi sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Thời điểm này, khắp nơi trong tỉnh, từ miền ngược đến miền xuôi, từ thành thị đến nông thôn, không khí đón chờ ngày hội lớn đang rất rộn ràng. 

TIN LIÊN QUAN

Một góc trung tâm thành phố Quảng Ngãi
Một góc trung tâm thành phố Quảng Ngãi rợp cờ hoa chào mừng ngày hội của đất nước.

 

Tuyến đường Hùng Vương
Pano tuyên truyền chào mừng bầu cử trên tuyến đường Hùng Vương

 

Đường phố rợp đỏ cờ hoa
Đường phố rợp đỏ cờ hoa

 

 

Trụ sở UBND các xã, phường được trang hoàng
Trụ sở UBND các xã, phường được trang hoàng khá đẹp

 

Xe cổ động tuyên truyền trên các đường phố
Xe cổ động tuyên truyền trên các đường phố

 

Các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị chu đáo
Các điểm bỏ phiếu đã được trang trí khá ấn tượng

 

Băng rôn, khẩu hiệu, quốc kỳ hiện diện trên tất cả các tuyến đường ở huyện Nghĩa Hành

 

Cờ, hoa, khẩu hiệu cổ động hướng về ngày hội non sông trên khắp các tuyến đường càng làm người dân thêm phấn chấn

 

Các tuyến đường ở vùng cao Tây Trà cũng được trang hoàng cờ hoa rực rỡ đón chào ngày hội non sông

 

Cùng với việc tuyên truyền cổ động trực quan bằng trang trí pa-nô khẩu hiệu và tranh cổ động, Trung tâm VHTT các huyện, thành phố còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động trên các địa bàn khu dân cư.

 

 

Những tuyến đường ở bản làng vùng cao được dọn dẹp sạch đẹp khang trang, nhà nhà trang hoàng, treo cờ Tổ quốc chào mừng ngày bầu cử.

 

Người dân tuy tất bật với công việc của mình song mọi người đều ý thức được quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của cử tri trong ngày bầu cử, tranh thủ giờ nghỉ đến các điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách đại biểu ứng cử để cùng bàn luận sôi nổi về cuộc bầu cử, để chọn ra những người tài đức. 

 

Cử tri trong lực lượng vũ trang tỉnh cũng tranh thủ thời gian để xem lại tiểu sử, quá trình hoạt động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để có những quyết định chính xác trong lá phiếu của mình

 

Những cử tri vừa đủ 18 tuổi, lần đầu tiên tham gia đi bầu cử cũng đang hào hứng đón chờ ngày hội lớn. Các em cùng nhau xem lại các quy định trong Luật Bầu cử để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

 

Đến thời điểm này, công tác cấp phát thẻ cử tri, in ấn, đóng dấu phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành

 

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để ngày bầu cử thật sự là ngày hội non sông.

 

Không khí chào đón cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh đang diễn ra rất rộn ràng và khẩn trương. Điều dễ nhận biết nhất đó là lòng dân ai cũng náo nức mong mỏi ngày bầu cử để được thực hiện quyền công dân của mình. (Trong ảnh: Bà con ngư dân cũng tranh thủ đưa tàu thuyền cập bến để vào bờ đi  bầu cử).

 

Thực hiện: Bảo Khánh- M.Toàn

.