,
Cập nhật lúc 20:51, Monday, 07/11/2011

Nga tái hiện cuộc duyệt binh lịch sử trên Quảng trường Đỏ


Trong đồng phục Hồng quân, quân đội Nga hôm nay đã rầm rộ duyệt binh qua Quảng trường Đỏ, làm sống dậy cuộc duyệt binh 70 năm trước khi Hồng quân tiến thẳng thẳng ra tuyến đầu mặt trận do quân phát xít Đức lúc đó ở ngay gần Mátxcơva.
 
Cuộc duyệt binh được diễn ra vào sáng nay trên Quảng trường Đỏ, với một nét đặc biệt là không hề có các trang thiết bị chiến đấu hiện đại.
 
Tham gia diễu binh là những xe tăng, xe bọc thép, súng ống, xe tải, xe máy nguyên mẫu 70 năm trước đây, được tập hợp từ các bảo tàng của nhiều thành phố Nga. Trên một số đơn vị máy còn thấy rõ vết tích đạn pháo của kẻ thù.
 
Trong khi đó các chiến sĩ cũng mang quân phục của người lính Hồng quân năm 1941.
 
 Quân đội phát xít Đức khi ấy, ngày 7/11/1941, chỉ cách Mátxcơva 25 km về phía đông, và các thành viên dự cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ đã tiến thẳng ra tuyến đầu mặt trận.
 
 
Xe tăng T-34 nổi tiếng thời Liên Xô.


Hệ thống phóng đa tên lửa Katyusha.

Xe tải chở hệ thống phóng đa tên lửa Katyusha
Xe tăng T-37

Các loại vũ khí, xe quân sự của 70 năm về trước một lần nữa được diễu qua Quảng trường Đỏ.


Hình ảnh cuộc diễu binh 70 năm trước đã được tái hiện.

Binh sỹ Nga trong bộ đồng phục mùa đông trong cuộc diễu binh 70 năm trước.


 
 

 

Theo AFP, Ria Novostia, Dân trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2103/201111/Nga-tai-hien-cuoc-duyet-binh-lich-su-tren-Quang-truong-do-2108143/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hải quân nhân dân Việt Nam huấn luyện sẵn sàng chiến đấu
Để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, Hải quân nhân dân Việt Nam thường xuyên thực hiện huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.
Trong những ngày cuối tháng 4/2009, Ban Quản lý dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang huy động hơn 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân thực hiện làm việc 3 ca liên tục và thúc đẩy Nhà thầu chính Technip khẩn trương kiểm tra thông số kỹ thuật, đưa vào vận hành các phân xưởng công nghệ còn lại của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để cho ra đầy đủ các loại sản phẩm, lập thành tích chào mừng 34 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975-30/4/2009).
,
,
,