,
Cập nhật lúc 08:09, Tuesday, 12/05/2009

Hội nghị định kỳ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài: Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế

Đại diện các tổ chức PCPNN, các sở, ngành tham dự hội nghị.
Đại diện các tổ chức PCPNN, các sở, ngành tham dự hội nghị.
Sáng 8/5, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị định kỳ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đang tài trợ dự án  trên địa bàn tỉnh năm 2009. Dự hội nghị có đại diện các tổ chức PCPNN; lãnh đạo một số sở, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan chủ trì hội nghị.

 

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ, năm 2008 có 15 tổ chức PCPNN hoạt động viện trợ tại tỉnh, với 48 chương trình, dự án, tổng giá trị cam kết viện trợ 58 tỷ đồng. Trong quý I năm 2009, tỉnh tiếp tục đón nhận 25 chương trình, dự án với cam kết viện trợ 45 tỷ đồng. Các chương trình, dự án việân trợ tập trung vào 5 lĩnh vực: Nước sạch vệ sinh môi trường và phòng chống thiên tai, y tế, giáo dục, phát triển KT-XH và một số lĩnh vực khác.

 

Các chương trình, dự án viện trợ đã góp phần vào sự phát triển KT-XH, phòng chống thiên tai ở các địa phương tiếp nhận nguồn vốn này. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như, tiến độ giải ngân chậm, một số dự án chậm tiến độ, chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời và đầøy đủ, cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành và địa phương còn nhiều vướng mắc... Tại hội nghị, các nhà tài trợ đã trao đổi, chia sẻ thông tin và phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới sẽ tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông-lâm-ngư nghiệp và phát triển nông thôn, các vấn đề văn hoá-xã hội, giảm nhẹ thiên tai, cứu trợ khẩn cấp và bảo vệ môi trường; phấn đấu vận động tài trợ trong năm 2009 đạt 65 tỷ đồng.

           Hoàng Triều

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2101/2009/05/1708887/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tối ngày 29/4, tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức đợt phim chào mừng các ngày lễ 30/4, 1/5, 7/5, và 19/5 năm 2009.
,
,
,