,
Cập nhật lúc 21:35, Thursday, 30/07/2009

Chủ tịch CLB STN Quảng Ngãi, Võ Thành Tân: "Phản ứng của chúng tôi có phần nông nổi..."

Chủ tịch CLB STN Quảng Ngãi, Võ Thành Tân đón nhận thông tin đội bóng bị giáng xuống hạng Nhì bằng một thái độ buồn rầu. Ông chủ của hệ thống nhà sách, siêu thị Thành Nghĩa lẫy lừng trong Nam, ngoài Bắc thừa nhận mình đến với bóng đá Quảng Ngãi vì muốn đóng góp sức lực cho quê hương nhưng giờ thì không biết tương lai nên thế nào.
 
Khi cùng BHL, các cầu thủ Quảng Ngãi chấp nhận bỏ cuộc để phản đối quyết định của trọng tài, ông có nghĩ hậu quả có lớn đến thế, không chỉ bị phạt 70 triệu đồng mà đội bóng còn bị đánh tụt xuống hạng nhì?
 
Chủ tịch Võ Thành Tân: - Thú thực là khi đó, chúng tôi phản đối rất vô tư, không hề nghĩ hậu quả mình sẽ bị trừng phạt như thế nào. Giờ nghĩ lại, thấy phản ứng cũng có phần nông nổi, không tính toán hết được hậu quả, thiệt hơn.
 
Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, nếu trọng tài điều khiển trận đấu công tâm, không ép STN Quảng Ngãi thì đâu có chuyện phản ứng với thái độ và hành động tiêu cực đến vậy.
 
Thành Nghĩa

Nghĩa là ông vẫn bảo lưu quan điểm rằng quyết định của trọng tài sai cho dù Hội đồng trọng tài, BTC giải đã xem lại băng ghi hình và khẳng định ý kiến hoàn toàn ngược lại, tức là trọng tài Kiều Việt Hùng đã xử lý đúng trong tình huống thổi phạt đó?
 
- Chuyện chuyên môn tôi không dám nói nhiều vì tôi là người ngoại đạo. Tuy nhiên, tôi chỉ nói đơn giản thế này, mỗi khi có đội bóng nào sai sót, phản đối gì đó thì VFF, BTC giải, Hội đồng trọng tài, Ban kỷ luật lại tổ chức xem băng. Nhưng có mấy khi thấy người ta nói trọng tài sai, đội bóng phản đối đúng hay chưa!?
 
Với các nghề nghiệp khác nhân viên làm sai, không hoàn thành nhiệm vụ thì anh có quyền cho nghỉ và tìm người khác thay thế. Còn trọng tài sai, thì có mấy ai phải nghỉ để nhường chỗ cho người khác.
 
Trong những lần tranh cãi liên quan đến sự đúng sai của trọng tài, ai sẽ là những người xem băng? Trọng tài sai thì Hội đồng trọng tài lại xem để xử lý, BTC giải hay VFF cũng vậy cả thôi. Toàn là "người trong nhà" cả. Đã có khi nào người ta thấy nói VFF sai và ai sẽ xử lý VFF nếu điều sai sót xảy ra.
 
Không phải vì STN Quảng Ngãi bị đánh tụt hạng mà tôi lại phát ngôn như thế này. Tôi nghĩ để bóng đá Việt Nam thực sự chụyên nghiệp, hoà nhập với bóng đá khu vực và thế giới thì phải chuyên nghiệp hoá đội ngũ trọng tài, chuyên nghiệp hoá chính cả VFF.
 
Chúng tôi, những nhà tài trợ sẵn sàng đứng ra hỗ trợ kinh phí để tuyển chọn và đào tạo được một đội ngũ trọng tài đông đảo và có chất lượng hơn. Điều quan trọng là những người có trách nhiệm phải nỗ lực hết mình và làm việc công tâm.
 
Trở lại với sự kiện STN Quảng Ngãi bị đánh tụt xuống hạng nhì, xin ông cho biết, đội bóng có ý định khiếu nại với quyết định mà VFF đã đưa ra hay không?
 
- Khiếu nại ư, khiếu nại thì biết ai nghe. Các ông ấy xem (tức VFF), sẽ lại nói theo kiểu vo tròn, một chiều, thế thì khiếu nại phỏng ích gì. Tóm lại, bao nhiêu chuyện chỉ có thế. Cái gì xảy ra cũng đã xảy ra rồi chẳng thể thay đổi được.
 
Sau khi STN Quảng Ngãi bị đánh tụt hạng, ông đã có kế hoạch gì trong việc tài trợ cho đội bóng và cả những dự định của cá nhân ông cho bóng đá Quảng Ngãi nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung?
 
- Tôi nhận lời tài trợ cho đội bóng Quảng Ngãi vì muốn góp phần sức lực làm nên sự phát triển của bóng đá quê hương mình nhưng sự cố vừa qua thực tế làm tôi rất buồn.
 
Tôi chưa thể nói kế hoạch tương lai như thế nào, mình sẽ có dự định gì. Trước mắt, phải giải quyết hết những tồn tại ở thời điểm hiện tại đã.
 
Xin cảm ơn ông!
http://baoquangngai.com.vn/channel/2048/2009/07/1713962/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,