Thương cậu học trò nghèo mắc bệnh hiểm nghèo

09:56, 09/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trong khi các bạn cùng trang lứa sắp hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thì cậu học trò lớp 12 chuyên địa lý, Trường THPT Chuyên Lê Khiết Lê Võ Đình Duy, ở thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) không thể tham gia kỳ thi bởi căn bệnh ung thư xương quái ác. Để chữa trị bệnh, ước mơ bước vào giảng đường đại học của Duy tạm gián đoạn...
Hiện Duy đang từng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Duy và cha sống trong căn phòng trọ chật hẹp ở quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh để tiện cho việc điều trị dài ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 
 
Duy đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh).
Duy đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh).

 

Dường như không còn nước mắt để khóc, bà Võ Thị Vui, mẹ em Duy nghẹn ngào: “Cháu đang chuẩn bị vô hóa chất đợt đầu tiên. Nhìn bạn bè trang lứa của Duy thi tốt nghiệp mà lòng tôi đau như cắt. Thương con chỉ biết điện thoại động viên thôi!”.

 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn không ngăn được ý chí, hoài bão của cậu học trò hiếu học Võ Đình Duy. Thương cha, mẹ vất vả, Duy luôn chăm ngoan, nỗ lực để đạt thành tích học tập khá, giỏi. Duy dự định sau khi học hết lớp 12 sẽ thi vào Học viện Kỹ thuật quân sự. Nhưng rồi những cơn đau nhức xuất hiện. Trải qua vô số lần ra vào viện từ Quảng Ngãi, Đà Nẵng đến TP.Hồ Chí Minh, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra bệnh của Duy. Đến lần lấy mẫu sinh thiết vào đầu tháng 6.2021, bác sĩ kết luận Duy mắc ung thư xương cần phải nhập viện gấp để điều trị.
 
Câu chuyện của Duy nhanh chóng được nhiều thầy cô, bạn bè chia sẻ, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ. Chưa đầy nửa tháng đã có rất nhiều người chung tay giúp gia đình Duy có thêm chi phí để chữa trị cho em.
 
Dù chịu những cơn đau hành hạ nhưng Duy vẫn tràn đầy nghị lực. "Lúc trước em được 54kg, giờ còn 46kg thôi nhưng em vẫn còn khỏe! Em không sao!. Đau chỉ là cảm giác mà thôi!. Nếu có cơ hội thì năm sau em sẽ quay lại để thi đại học. Em vẫn mong mình được tiếp tục đến trường", Duy nói.
 
Trong tâm thư gửi qua trang Facebook cá nhân để cảm ơn các nhà hảo tâm Duy Viết: “Thời gian vừa qua, được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ của tất cả mọi người con rất vui. Chưa bao giờ con nghĩ mình lại nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm đến như vậy, nó giúp tinh thần con rất tốt…. Đọc những tin nhắn của mọi người chia sẻ, có người gọi cho ba con nói hoàn cảnh cũng khó khăn nhưng thấy con như vậy cũng gửi cho con 30.000 đồng, 60.000 đồng… để ủng hộ. Con thật sự biết ơn lắm!. Con đang bắt đầu những đợt điều trị đầu tiên. Với nguồn sức mạnh của tình yêu thương của mọi người dành cho con, con sẽ vượt qua và chiến thắng nó!”…
 
Dù trong nghịch cảnh, nhưng tinh thần vượt lên số phận, mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật và sự lạc quan của Duy trên gường bệnh đã và đang lay động nhiều trái tim. Chặng đường chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của cậu học trò nghèo này còn rất gian nan. Và trong hành trình Duy chống chọi với bệnh tật đã và đang có những động viên, chung tay đóng góp của nhiều tấm lòng...
 
Mọi sự giúp đỡ em Võ Đình Duy của quý bạn đọc xin gửi về số tài khoản 57010004227897, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Quảng Ngãi. Chủ tài khoản là Võ Thị Vui (mẹ Duy); hoặc địa chỉ Báo Quảng Ngãi, số 02 Cao Bá Quát, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi; số tài khoản Báo Quảng Ngãi: 5701 0000 479377, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Quảng Ngãi.
 
                                                                TRÍ PHONG
 
.
.