Một hoàn cảnh thương tâm

16:00, 28/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Từ một người phụ nữ khỏe mạnh, căn bệnh ung thư máu khiến chị Nguyễn Thị Thu Diễm (1991), ở thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh (Bình Sơn) trở nên yếu ớt, mọi sinh hoạt phải nhờ đến người thân và đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.
Thời điểm chúng tôi đến nhà, nhiều người thân của chị Diễm cũng đang có mặt để chăm sóc cho chị, còn chị Diễm thì nằm bất động trên giường. Tiếng của người phụ nữ yếu ớt, cố gắng thoát ra cổ họng “con mệt quá”, khiến ai cũng xót xa. Cách đây hơn 3 tháng, chị Diễm thấy trong người không khỏe, sút ký nhanh và hay lên cơn sốt, đi khám tại bệnh viện thì phát hiện mắc bệnh ung thư máu. 
Chị Nguyễn Thị Thu Diễm rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để kéo dài sự sống.
Chị Nguyễn Thị Thu Diễm rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để kéo dài sự sống.
Gạt nước mắt khi nhìn vợ đang phải chịu những cơn đau, anh Nguyễn Tấn Sỹ cho biết: Trước đây, vợ chồng tôi làm nông, sống dựa vào 2 sào lúa và ớt, với ai kêu gì làm nấy. Vốn sức khỏe cũng ốm yếu, nhưng vì chi phí điều trị bệnh của vợ quá cao và nuôi 2 con thơ dưới 5 tuổi, nên tôi xin đi làm công nhân, xin tăng ca để kiếm tiền trang trải hằng ngày và chi phí thuốc thang cho vợ. “Tôi đã vay mượn khắp nơi gần 200 triệu đồng để đưa vợ đi điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng, Huế. Tuy nhiên, vì số tiền điều trị quá lớn, bình quân mỗi ngày phải chi từ 3 - 4 triệu đồng, nên tôi đành đưa vợ về điều trị tại nhà, cố gắng làm kiếm thêm tiền rồi lại đưa vợ ra Huế chữa bệnh”, anh Sỹ nói buồn.
 
Chị Diễm đưa đôi mắt khẩn cầu nhìn về phía chồng, cơn đau lại kéo đến. Anh Sỹ phải mất hơn 30 phút xoa bóp mới làm dịu nỗi đau của vợ. Biến cố bất ngờ ập đến với gia đình, khiến cả nhà vẫn không tin vào sự thật. Chị Diễm thì thào nói mà nước mắt chảy ướt đẫm: “Bác sĩ khuyên tôi cố gắng, vì bệnh của mình vẫn kéo dài sự sống được thêm vài năm nữa, nhưng nhìn thấy chồng làm lụng vất vả, vay mượn khắp nơi, khiến tôi suy sụp. Nhìn hai đứa con thơ dại, tôi dặn lòng phải cố gắng và ước mong có nhà hảo tâm giúp đỡ phần nào chi phí điều trị bệnh, để tôi được sống gần con, đến khi con có thể tự chăm sóc bản thân”.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh Nguyễn Văn Thăng bày tỏ: “Gia đình của em Diễm là hộ nghèo, vẫn chưa có nhà ở và đang sống nhờ nhà bà nội. Trước hoàn cảnh của Diễm, địa phương đã kêu gọi và hỗ trợ một phần kinh phí để Diễm điều trị. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của địa phương có hạn, nên rất mong sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, để Diễm có thêm kinh phí điều trị bệnh, hai đứa trẻ thơ luôn cần có mẹ ở bên...”.
 
Bài, ảnh: HẢI CHÂU
 
Mọi sự giúp đỡ của quý bạn đọc xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Thu Diễm, ở đội 6, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh (Bình Sơn), số điện thoại: 0372061632 (chị Diễm); hoặc Báo Quảng Ngãi, số 02 Cao Bá Quát (TP.Quảng Ngãi); hoặc qua số tài khoản Báo Quảng Ngãi: 5701.0000. 479.377 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi.
 
 
 
.
.