Nước mắt đàn ông...

10:20, 17/06/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Đứa con út bị bệnh não úng thủy, vợ bỏ nhà ra đi, 4 cha con anh Hồ Tấn Mạnh (37 tuổi), ở khu dân cư số 3, thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông (TP.Quảng Ngãi) phải sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề.
Căn nhà cấp 4 của cha con anh Mạnh chỉ có một ít vật dụng cũ kỹ. Phía căn bếp thì xập xệ, trơ ra những mảng tường chưa tô trát. Những đứa trẻ chưa thể lo được gì. Mọi thứ trong nhà khá bừa bộn vì thiếu bàn tay vun vén của phụ nữ. Con của anh Mạnh, đứa lớp 8, đứa lớp 1 đang nghỉ hè quẩn quanh ở nhà. Đứa con út 5 tuổi thì nhờ bà nội bồng bế suốt ngày trên tay vì cháu bị bệnh não úng thủy. Anh Mạnh gần như "không được ốm đau". Bởi anh là trụ cột của gia đình với nghề phụ hồ, sáng đi tối về. 
Anh Hồ Tấn Mạnh, ở thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông (TP.Quảng Ngãi) cùng các con nhỏ.
Anh Hồ Tấn Mạnh, ở thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông (TP.Quảng Ngãi) cùng các con nhỏ.
Nghe có khách đến nhà, anh Mạnh từ công trường ở trung tâm TP.Quảng Ngãi chạy về. Ôm đứa con út nằm bất động, anh Mạnh kể: Cách nay hơn một năm, dù cuộc sống khó khăn, nhưng gia đình cũng êm ấm. Sau đó, không biết vì lý do gì, mà vợ tôi bỏ nhà ra đi. Từ đó, một mình tôi phải lo cho 3 đứa con, khổ càng thêm khổ.
 
Để anh Mạnh có thời gian đi làm kiếm tiền về lo cho những đứa con thơ dại, bệnh tật, bà nội ở gần bên hằng ngày chăm lo cho các cháu. Những người hàng xóm xót thương hoàn cảnh gia đình anh, nên cũng cho mấy đứa trẻ hộp sữa, cái kẹo. Họ cũng nghèo nên cũng không thể giúp gì hơn.
 
Nói về những đứa con thơ dại, anh Mạnh rưng rưng: Trước đây, gia đình cũng chạy vạy để chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, bệnh viện nói rằng, sức cháu quá yếu, chờ thời gian sau mới có thể điều trị được. Nhưng rồi, gia đình tan vỡ. Niềm hy vọng cứu con cũng dần trở nên xa vời, bởi mình tôi không kham nổi chi phí, khi phải nuôi cả 2 đứa con lớn.
 
Nỗi đau lớn nhất của anh Mạnh là mỗi ngày chứng kiến bệnh tình của đứa con út cứ nặng dần, còn anh thì không thể xoay sở đâu ra tiền để kéo dài sự sống cho con. "Giờ chỉ cầu mong phép màu xảy ra, để con tôi được sống, khổ mấy tôi cũng chịu...", anh Mạnh nghẹn lời.
 
Bài, ảnh: X. THIÊN
 
Mọi sự giúp đỡ của quý bạn đọc xin gửi về địa chỉ: Anh Hồ Tấn Mạnh, ở khu dân cư số 3, thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông (TP.Quảng Ngãi) ; hoặc Báo Quảng Ngãi, số 02 Cao Bá Quát (TP.Quảng Ngãi); hoặc qua số tài khoản Báo Quảng Ngãi: 5701 0000 479377, tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển - Chi nhánh Quảng Ngãi.
 
 
 
.
.