Đường biến "thành sông"

09:08, 28/08/2020
.
(Báo Quảng Ngãi)- Đó là đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp (Bình Sơn). Sau khi tuyến Quốc lộ 1 hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng đưa vào sử dụng, thời gian gần đây, chỉ sau một cơn mưa là cả một đoạn đường dài cả trăm mét bị ngập nước, gây khó khăn cho người và phương tiện đi qua đây, cũng như ảnh hướng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân sống ven đường (ảnh).
Một số hộ dân sống ở ven đoạn đường cho biết, nguyên nhân đường bị ngập nước là do việc bố trí, thi công cống nước và mặt đường không cân đối. Số lượng các miệng cống thoát nước bố trí quá ít, không đủ để thoát nước mưa. Trong khi đó, các miệng cống cũng không có các thanh sắt để chặn rác, nên khi xe chở dăm làm rơi vãi xuống mặt đường đã trôi xuống lấp các miệng cống, khiến nước mưa dồn ứ, gây ngập cục bộ.
 
Thực trạng trên không chỉ xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua khu vực ngã ba Bình Hiệp- Tịnh Trà, mà còn xảy ra tại khu vực trước Trường THCS Bình Hiệp (cách cầu Cháy khoảng 200m về phía nam). Đề nghị ngành giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan sớm kiểm tra, khắc phục tình trạng trên.
 
Tin, ảnh: PHẠM DANH
 

.