Triển khai độc lập kỹ thuật phẫu thuật thay khớp gối

03:03, 14/03/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sau một thời gian được hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế, đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đủ khả năng triển khai độc lập kỹ thuật phẫu thuật thay khớp gối cho bệnh nhân. 
[links()]
Sáng 14/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo toàn phần cho 1 bệnh nhân. Đây là ca phẫu thuật đánh dấu sự hoàn tất trong việc chuyển giao kỹ thuật từ đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 
Phẫu thuật thay khớp gối là kỹ thuật đặc biệt phức tạp, yêu cầu cao về nhân lực và cơ sở vật chất. Đây là phương pháp tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối nặng, lâu năm, giúp người bệnh chấm dứt cơn đau, sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Để triển khai kỹ thuật này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử đội ngũ gồm 4 bác sĩ chuyên khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình đi đào tạo tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đồng thời, đầu tư thêm các thiết bị, dụng cụ y tế chuyên dụng để thực hiện kỹ thuật này ngay tại bệnh viện.
Ca phẫu thuật thay khớp gối được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Ca phẫu thuật thay khớp gối được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Phẫu thuật thay khớp gối được triển khai lần đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào tháng 11/2020. Trong hơn 2 năm qua, bệnh viện đã áp dụng kỹ thuật này để điều trị cho hàng trăm ca bệnh dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế.
 
Đến nay, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có đủ khả năng triển khai kỹ thuật phẫu thuật thay khớp gối một cách độc lập. Việc triển khai độc lập kỹ thuật hiện đại này tại bệnh viện có ý nghĩa quan trọng, giúp các bệnh nhân có nhu cầu điều trị tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị vì không phải lên bệnh viện tuyến trên.
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG

 


.