Xử phạt đơn vị thực hiện nội dung quảng cáo không đúng

12:09, 08/09/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Thanh tra Sở VH-TT&DL vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn vì đã vi phạm một số quy định trong việc thực hiện nội dung quảng cáo và treo băng rôn quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu trên địa bàn tỉnh.
[links()]
Theo đó, Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) đã vi phạm Điều 42, Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Cụ thể là, không ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng rôn; không tự tháo dỡ băng rôn đã hết hạn ghi trong thông báo; sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 
Trước đó, Sở VH-TT&DL đã cấp phép cho Công ty Lam Sơn được treo băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu thuộc Công ty CP dược phẩm FPT Long Châu. Thời gian treo quảng cáo từ ngày 25/7 – 5/8 và từ ngày 29/7 – 11/8, với tổng số lượng 140 tấm ở một số tuyến đường tại TP.Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn.

Giám đốc Công ty Lam Sơn Phan Thị Thùy Dung thừa nhận, việc băng rôn quảng cáo “Chuỗi nhà thuốc 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư” sai quy định là do lỗi từ phía công ty. Quá trình thực hiện, một công ty quảng cáo ở TP.Hồ Chí Minh và Công ty Lam Sơn hợp tác để làm quảng cáo cho nhà thuốc Long Châu. Theo thỏa thuận, Công ty Lam Sơn có trách nhiệm làm các thủ tục để xin giấy phép quảng cáo và in maket, treo băng rôn quảng cáo cho nhà thuốc trên địa bàn tỉnh.

 
“Do có sự nhầm lẫn trong khâu in maket nên công ty đã in và treo nội dung quảng cáo chưa được cấp phép. Thanh tra Sở VH-TT&DL đã mời đơn vị lên làm việc về vấn đề này. Phía công ty chúng tôi nhận các lỗi sai nêu trên và chịu phạt hành chính về nội dung này”, bà Dung cho biết thêm.
 
Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL Đàm Việt Thanh cho biết, ngoài việc mời làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Lam Sơn, đơn vị còn yêu cầu Công ty Lam Sơn chấm dứt hành vi vi phạm, buộc tháo gỡ ngay tất cả các băng rôn, phướn có nội dung quảng cáo chưa đúng nêu trên.
 
PV

 


.