Video: Chuyên gia y tế hỗ trợ phát triển kỹ thuật chuyên sâu

22:14, 17/03/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh dần tiếp cận các phương pháp chẩn đoán, điều trị hiện đại. Qua đó, nâng tầm của bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh với chất lượng điều trị, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.
Xem Video:
.
Bệnh nhi sinh non với trọng lượng chỉ 650 gram đang được nuôi lồng kính tại Khoa sơ sinh nặng, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. Hiện sức khỏe bệnh nhi đang cải thiện khá tốt, cân nặng của bé đã tăng hơn 400 gram so với khi mới sinh. Bác sĩ Omar, chuyên gia y tế lĩnh vực sơ sinh nặng đến từ Cuba là người trực tiếp điều trị và chuyển giao kỹ thuật nuôi trẻ sinh non cho các bác sĩ của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.
 
Bác sĩ Omar chia sẻ, đối với trẻ sơ sinh non, nội tạng chưa phát triển hoàn thiện thì cần phải có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng kỹ. Cụ thể là, cần có phòng riêng, có lồng ấp đủ điều kiện thông khí bảo đảm và được chăm sóc theo dõi sát trẻ 24/24 giờ. Trong thời gian điều trị, cần đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ hằng ngày, xem xét khả năng đáp ứng và lượng thức ăn để bổ sung cho trẻ để có điều chỉnh phù hợp.
Chuyên gia y tế Cuba hỗ trợ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh kỹ thuật nuôi trẻ sinh non.
Chuyên gia y tế Cuba hỗ trợ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh kỹ thuật nuôi trẻ sinh non.
Từ tháng 11/2021, lần đầu tiên Quảng Ngãi mời chuyên gia y tế từ Cuba đến hỗ trợ, chuyển giao công nghệ khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. Có 3 chuyên gia Cuba thuộc các chuyên khoa khác nhau như: Hồi sức nhi sơ sinh, gây mê hồi sức và sản khoa sẽ làm việc lâu dài tại bệnh viện. Ngoài thăm khám, điều trị, các chuyên gia đã trực tiếp chuyển giao các kỹ thuật, phẫu thuật chuyên sâu cho bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.
 
Bác sĩ Nguyễn Xuân Minh - Phó Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh cho biết, sự có mặt của các chuyên gia Cu Ba hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ hệ sản nói chung. Hằng ngày, những trường hợp bệnh nặng, các bác sĩ Cuba đều tham gia hội chẩn và bàn bạc với bác sĩ sản để đưa ra một hướng xử trí tốt nhất. Sau đó, bác sĩ của bệnh viện thấy hiệu quả và tiếp quản công nghệ đó, cách xử lý đó đế xử lý cho bệnh nhân.
 
Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh dần tiếp cận các phương pháp chẩn đoán, điều trị hiện đại, góp phần nâng tầm uy tín của bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh. Nhờ đó, tỷ lệ chuyển tuyến những bệnh lý về nhi sơ sinh nặng hay các bệnh lĩnh vực ngoại khoa, sản khoa đã giảm. Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật, phẫu thuật mới, các lĩnh vực điều trị chuyên sâu theo từng chuyên khoa.
Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Nhi đồng II TP.Hồ Chí Minh tham gia khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.
Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Nhi đồng II TP.Hồ Chí Minh tham gia khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh cho biết, bệnh viện tiếp tục duy trì hợp tác với các chuyên gia Cuba, triển khai các kỹ thuật mới hơn và sẽ điều trị một số bệnh phức tạp, khó hơn. Bệnh viện mở rộng thêm lĩnh vực ngoại khoa, ung thư phụ khoa để phát triển, hạn chế chuyển tuyến và giảm chi phí cho gia đình bệnh nhân.
 
Nhân lực là một trong ba yếu tố quyết định chất lượng của bệnh viện. Trên cơ sở nguồn nhân lực sẵn có, cùng với sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia y tế đầu ngành trong từng lĩnh vực, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tự tin sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị đa dạng và ngày càng cao của người dân. Qua đó, khẳng định chất lượng, uy tín của bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh và tạo dựng niềm tin cho người bệnh.
 
Thực hiện: THIÊN VƯƠNG

 

.