Tạm dừng hoạt động 12 doanh nghiệp thủy sản ở KCN Quảng Phú từ ngày 25/12

18:51, 23/12/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản tại KCN Quảng Phú phải tạm dừng hoạt động kể từ 7 giờ ngày 25/12 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.
Hiện KCN Quảng Phú có 33 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 5.400 công nhân, trong đó, có 12 doanh nghiệp thủy sản. Những ngày qua, KCN Quảng Phú liên tục ghi nhận các ca F0, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản. Chỉ trong 7 ngày qua, ngành y tế ghi nhận hơn 300 F0 tại Công ty TNHH Thủy Sản Phùng Hưng và Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Rin và một số doanh nghiệp khác.
 
Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản tại KCN Quảng Phú tạm dừng hoạt động kể từ 7 giờ ngày 25/12 để cơ quan chức năng kiểm tra phương án phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ hoạt động trở lại khi được UBND tỉnh cho phép.
Công ty TNHH Thủy sản Phùng Hưng đã được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.
Công ty TNHH Thủy sản Phùng Hưng đã được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.
UBND tỉnh cũng yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Khi có công nhân, người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… thì cho ở nhà, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc và không được đến doanh nghiệp làm việc. Chỉ được trở lại làm việc khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Doanh nghiệp nào quản lý không chặt để lây lan dịch bệnh thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và bị xem xét, xử lý theo quy định.
 
Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho tối thiêu 20% công nhân, người lao động làm việc tại doanh nghiệp, nhất là người lao động ở khu vực nguy cơ cao. Tạm dừng sử dụng lao động thời vụ, công nhật, ngắn hạn. Các địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát phương án sản xuất kinh doanh gắn với quy định phòng dịch tại các doanh nghiệp. Nếu cơ sở nào không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch thì đình chỉ hoạt động…
 
Tin, ảnh: THIÊN VƯƠNG

 

.