Bộ Y tế chi viện nhân lực hỗ trợ Quảng Ngãi phòng, chống dịch

14:03, 01/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, ngày 1.7, Bộ Y tế đã Quyết định thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Quảng Ngãi. Tổ công tác do Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang Lê Hồng Phương Nga làm tổ trưởng.
Tổ hỗ trợ của Bộ Y tế để chi viện cho Quảng Ngãi được thành lập với 13 thành viên đến từ các Viện, Bệnh viện và các Chuyên khoa về phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh trên cả nước. Trong đó, có 11 thành viên đến từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 và 2. Cụ thể là, các bác sĩ thuộc Khoa phòng, chống Bệnh truyền nhiễm; Khoa bệnh Nhiệt đới; Khoa Chống độc; Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn; Khoa Côn trùng kiểm dịch; Khoa sức khỏe môi trường Bệnh nghề nghiệp; Khoa vi sinh Miễn dịch. Hai bác sĩ còn lại đến từ Viện Pasteur Nha Trang và Trung tâm Dịch vụ Y tế trực thuộc Viện.
Bộ Y tế đã quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 để chi viện cho Quảng Ngãi
Bộ Y tế đã quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 để chi viện cho Quảng Ngãi
Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế sẽ làm việc tại Quảng Ngãi kể từ ngày 1.7 đến khi có quyết định giải thể của Bộ Y tế. Tổ công tác có nhiệm vụ hỗ trợ Quảng Ngãi việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học; phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng. Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi có nhiệm vụ bố trí nơi ăn, nghỉ và đảm bảo các điều kiện làm việc cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.
 
Dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng liên tục tăng. Do đó, việc hỗ trợ về nhân lực kịp thời của Bộ Y tế sẽ giúp công tác kiểm soát, khống chế và dập dịch nhanh chóng và hiệu quả.
 
Tin, ảnh: Thiên Vương

 

.